Nói lời sau cùng, ông Nguyễn Bắc Son xin lỗi Tổng Bí thư và Nhân dân

Dân trí “Hôm nay, tại phiên tòa này, một lần nữa, cho phép bị cáo gửi lời xin lỗi đến Tổng Bí thư, đến Đảng, Nhà nước và Nhân dân lời xin lỗi chân thành nhất. Những sai phạm của bị cáo đã gây bức xúc trong dư luận xã hội, ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, Nhà nước, ảnh hưởng đến lòng tin của Nhân dân” - ông Nguyễn Bắc Son nói lời sau cùng.
>>Gia đình cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đã khắc phục 21 tỷ đồng

Sáng 24/12, các bị cáo trong vụ án Tổng Công ty Viễn thông MobiFone (MobiFone) mua 95% cổ phần của Công ty Cổ phần nghe nhìn Toàn Cầu (AVG) được nói lời sau cùng trước khi HĐXX vào nghị án.

Nói lời sau cùng, ông Nguyễn Bắc Son xin lỗi Tổng Bí thư và Nhân dân - 1

Ông Nguyễn Bắc Son: Đây là bài học đắt giá của cuộc đời bị cáo.

Đứng trước bục nói lời sau cùng, cựu Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Bắc Son trình bày, với sai phạm đặc biệt nghiêm trọng của mình, ông đã phải nhận hình thức kỷ luật nghiêm khắc nhất của Đảng và Nhà nước.

“Hôm nay, tại phiên tòa này, qua HĐXX, một lần nữa, cho phép bị cáo gửi lời xin lỗi đến Tổng Bí thư, đến Đảng, Nhà nước và Nhân dân lời xin lỗi chân thành nhất. Những sai phạm của bị cáo đã gây bức xúc trong dư luận xã hội, ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, Nhà nước, ảnh hưởng đến lòng tin của Nhân dân đối với Đảng.

Bị cáo xin gửi lời tới toàn thể cán bộ, Đảng viên, công nhân viên, các bậc lão thành ngành thông tin truyền thông, cán bộ công nhân viên MobiFone và gia đình, cá nhân các bị cáo, lời xin lỗi chân thành nhất vì những sai phạm của bị cáo mà ảnh hưởng đến truyền thống vẻ vang của ngành TTTT, ảnh hưởng đến truyền thống, thương hiệu của MobiFone” - ông Son nói.

Cựu Bộ trưởng cũng gửi lời cảm ơn Cơ quan CSĐT, VKS trong giai đoạn điều tra, truy tố đã giúp ông nhận rõ sai phạm, trách nhiệm của mình và đã ghi nhận sự thành khẩn của ông trong việc khai báo những hành vi vi phạm.

Theo trình bày của ông Son, quá trình điều tra, hai lần ông bị ngất, đã được cán bộ đưa đi cấp cứu kịp thời, giúp ông vượt qua bệnh hiểm nghèo ảnh hưởng tới tính mạng. Từ đó, ông Son gửi lời cảm ơn Ban giám thị và toàn bộ cán bộ trại T16 đã giúp đỡ ông, nhất là những tháng đầu suy sụp sức khỏe.

“Bị cáo xin cám ơn HĐXX những ngày qua đã duy trì phiên tòa công tâm, khách quan, nhân văn, tạo điều kiện cho bị cáo và các luật sư có thể trình bày những ý kiến của mình. Bị cáo thành thật xin lỗi HĐXX, VKS trong lúc nào đó nhất thời không vượt qua được chính mình đã thay đổi lời khai của chính mình tại cơ quan điều tra, VKS trong quá trình điều tra. Bị cáo mong HĐXX lượng thứ” - ông Son tiếp lời.

Nói về MobiFone, cựu Bộ trưởng Son cho rằng, thành công của MobiFone trước tiên có sự đóng góp của những cán bộ chủ chốt đang có mặt tại phòng xét xử này.

“Chính vì vậy, bị cáo đề nghị HĐXX chấp nhận lời đề nghị của các bị cáo cũng như các luật sư, giảm tối đa mức án các bị cáo, để các bị cáo có thể được về ngay hoặc sớm trở về lại MobiFone, tiếp tục xây dựng MobiFone vượt qua khó khăn.” - ông Son khẩn khoản.

Đối với ông Phạm Nhật Vũ, bị cáo Nguyễn Bắc Son cho biết, ông biết bị cáo Vũ không chỉ tích cực khắc phục hậu quả mà còn có nhiều công lao đóng góp cho Phật giáo nước nhà, đóng góp cho ngoại giao của Đảng, của Nhà nước, nhân dân.

Dẫn lời Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tại một cuộc tiếp xúc cử tri nói về việc khắc phục hậu quả của MobiFone: “Người ta đã trả rồi thì tha cho người ta”, ông mong HĐXX khoan hồng cho bị cáo Phạm Nhật Vũ.

“Trong án kinh tế thì thu hồi tài sản cho Nhà nước là quan trọng nhất. Như vậy, cơn bão đi qua căn nhà MobiFone, căn nhà xiêu vẹo nhưng két tiền vẫn còn, trong đó có thể nói vai trò ông Phạm Nhật Vũ rất quan trọng.” - ông Son nói.

Nói lời sau cùng, ông Nguyễn Bắc Son xin lỗi Tổng Bí thư và Nhân dân - 2

Ông Nguyễn Bắc Son vẫy chào người thân trước khi lên xe về trại tạm giam.

“Đây là bài học vô cùng đắt giá của cuộc đời bị cáo, bị cáo phải trả giá cho hơn 40 năm công tác, phấn đấu cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, bị cáo phải nhận hình thức kỷ luật cao nhất của Đảng và chính quyền, tới đây với nội dung luận tội của VKS, bị cáo có thể còn phải trả giá bằng sinh mạng của mình.

Hôm qua, bị cáo có lời thỉnh cầu gửi HĐXX trình bày về những đóng góp của gia đình bị cáo với Đảng và Nhà nước, những thành tích, công lao của bị cáo đã được Đảng và Nhà nước ghi nhận. Bị cáo có nói về việc gia đình bị cáo quyết tâm khắc phục 100%, triệt để cho bị cáo.

Bị cáo xin giảm nhẹ mức có thể để bị cáo được sống, để sau những năm cải tạo, bị cáo được trở về với vợ con, các cháu, bạn bè trong những năm tháng cuối cuộc đời mình.” - cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son nói lời sau cùng.

Tiến Nguyên

MỚI NHẤT
Kê biên 13 sổ đỏ dự án 140 triệu USD: Tham mưu Bộ trưởng Tư pháp xem xét lại?
Kê biên 13 sổ đỏ dự án 140 triệu USD: Tham mưu Bộ trưởng Tư pháp xem xét lại?

(Dân trí) - Ngày 24/12, Tổng cục Thi hành án dân sự đã chính thức có phản hồi Dân trí xung quanh việc Cục Thi hành án dân sự tỉnh Long An kê biên 13 sổ đỏ tại Dự án khu dân cư cao cấp và trường đua ngựa ở huyện Đức Hòa (Long An) gây ồn ào dư luận suốt thời gian dài.

Thứ ba, 24/12/2019 - 06:19

Chuyển hồ sơ vụ án tranh chấp nhà liên quan đến thẩm phán, giảng viên
Chuyển hồ sơ vụ án tranh chấp nhà liên quan đến thẩm phán, giảng viên

(Dân trí) - Ngày 24/12, TAND quận 1 (TPHCM) cho biết cơ quan này vừa chuyển hồ sơ vụ tranh chấp hợp đồng mua bán nhà và chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại địa chỉ số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đa Kao lên tòa án cấp trên giải quyết theo thẩm quyền.

Thứ ba, 24/12/2019 - 06:07

Bắt giữ xe ô tô vận chuyển số lượng lớn đồ chơi nguy hiểm
Bắt giữ xe ô tô vận chuyển số lượng lớn đồ chơi nguy hiểm

(Dân trí) - Lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh Thanh Hóa vừa phát hiện, bắt giữ xe ô tô vận chuyển số lượng lớn đồ chơi nguy hiểm.

Thứ ba, 24/12/2019 - 05:58

UB Kiểm tra TƯ vào cuộc vụ nguyên Bí thư thị xã Bến Cát mua đất giá rẻ
UB Kiểm tra TƯ vào cuộc vụ nguyên Bí thư thị xã Bến Cát mua đất giá rẻ

(Dân trí) - Trong thời gian HĐXX nghị án, Đoàn kiểm tra của Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã vào Bình Dương làm việc với các cơ quan liên quan tới việc truy tố, xét xử bị cáo Nguyễn Hồng Khanh bị cáo buộc vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước, gây thất thoát, lãng phí.

Thứ ba, 24/12/2019 - 04:07

Khởi tố, bắt giam 10 đối tượng tham gia phá rừng
Khởi tố, bắt giam 10 đối tượng tham gia phá rừng

(Dân trí) - Các đối tượng đã dựng lán trại ở lại nhiều ngày, sử dụng máy móc, phương tiện để khai thác gỗ quy mô lớn ở rừng giáp ranh Đắk Lắk - Khánh Hòa.

Thứ ba, 24/12/2019 - 03:35

Khen thưởng các tập thể, cá nhân vụ nhiều bánh heroin dạt vào bãi biển
Khen thưởng các tập thể, cá nhân vụ nhiều bánh heroin dạt vào bãi biển

(Dân trí) - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam - ông Lê Trí Thanh vừa ban hành quyết định tặng Bằng khen đến nhiều tập thể và cá nhân trong vụ 26 bánh ma túy dạt vào bờ biển Tam Thanh, TP Tam Kỳ, Quảng Nam.

Thứ ba, 24/12/2019 - 03:29

Triệt phá đường dây buôn lậu thuốc lá dịp cuối năm
Triệt phá đường dây buôn lậu thuốc lá dịp cuối năm

(Dân trí) - Sau nhiều ngày mật phục, lực lượng chức năng tỉnh Long An đã kiểm tra bất ngờ và thu giữ 7.200 gói thuốc lá ngoại nhập trên xe ô tô. Sau khi bị bắt giữ, tài xế chưa chịu phối hợp để phục vụ công tác điều tra.

Thứ ba, 24/12/2019 - 03:11

Người 18 năm mang thân phận bị can nhận lời xin lỗi từ Viện Kiểm sát
Người 18 năm mang thân phận bị can nhận lời xin lỗi từ Viện Kiểm sát

(Dân trí) - Sáng nay 24/12, Viện KSND TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã xin lỗi, khôi phục danh dự cho ông Thái Xuân Đàn (61 tuổi, trú xã Vĩnh Hiệp, TP Nha Trang) sau 18 năm mang thân phận bị can.

Thứ ba, 24/12/2019 - 02:13

Chồng ép vợ uống thuốc diệt cỏ trước khi ra tòa ly hôn
Chồng ép vợ uống thuốc diệt cỏ trước khi ra tòa ly hôn

(Dân trí) - Nghi ngờ vợ ngoại tình, Lộc đòi ly hôn. Trước khi ra tòa, Lộc đã khống chế, ép vợ uống thuốc diệt cỏ rồi tự sát cùng.

Thứ ba, 24/12/2019 - 12:10

Cựu lãnh đạo MobiFone mừng vì 8.900 tỷ đồng được hoàn trả giúp mọi người nhẹ tội
Cựu lãnh đạo MobiFone mừng vì 8.900 tỷ đồng được hoàn trả giúp mọi người nhẹ tội

(Dân trí) - Cựu Chủ tịch MobiFone Lê Nam Trà mong được khoan hồng vì đã nộp lại toàn bộ số tiền nhận được. Cựu Tổng Giám đốc Cao Duy Hải bày tỏ xúc động vì những chia sẻ nhận được trong cơn hoạn nạn. Cựu Phó Tổng Giám đốc Phạm Thị Phương Anh thì mừng vì 8.900 tỷ đồng được trả lại để những người liên quan được nhẹ tội…

Thứ ba, 24/12/2019 - 11:33

Ông Trương Minh Tuấn: Sai phạm của tôi như nhát dao để lại sẹo cả đời
Ông Trương Minh Tuấn: Sai phạm của tôi như nhát dao để lại sẹo cả đời

(Dân trí) - Cựu Bộ trưởng Trương Minh Tuấn bộc bạch những lời sau cùng trước tòa: "Sai phạm của bị cáo như một nhát dao, nhát chém để lại vết sẹo cho bản thân đến hết cuộc đời. Con người không phải là thánh nhân nên không tránh khỏi sai phạm, nhưng sai phạm của bị cáo thật nặng nề, đáng trách” - lời ông Tuấn.

Thứ ba, 24/12/2019 - 10:59

Tham ô tài sản, nguyên Chánh án TAND Phú Yên cùng 3 thuộc cấp hầu tòa
Tham ô tài sản, nguyên Chánh án TAND Phú Yên cùng 3 thuộc cấp hầu tòa

(Dân trí) - Sáng ngày 24/12, TAND tỉnh Phú Yên mở phiên xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Lê Văn Phước - nguyên Chánh án TAND tỉnh này cùng 3 thuộc cấp với tội danh tham ô tài sản.

Thứ ba, 24/12/2019 - 10:56

ĐÁNG QUAN TÂM
Vụ container đâm Innova đi lùi: Làm sáng tỏ một số vấn đề
Vụ container đâm Innova đi lùi: Làm sáng tỏ một số vấn đề

(Dân trí) - Liên quan đến vụ án xe container đâm xe Innova đi lùi trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên, VKSND thị xã Phổ Yên (Thái Nguyên) đã ban hành bản cáo trạng làm rõ một số vấn đề từng được TAND Cấp cao tại Hà Nội yêu cầu.

Thứ ba, 24/12/2019 - 09:32

“Vui buồn lẫn lộn” khi được minh oan sau 18 năm mang thân phận bị can
“Vui buồn lẫn lộn” khi được minh oan sau 18 năm mang thân phận bị can

(Dân trí) - Nhiều ngày nay, gia đình ông Thái Xuân Đàn (SN 1958, xã Vĩnh Hiệp, TP Nha Trang, Khánh Hòa) nhộn nhịp bạn bè, họ hàng đến chúc mừng, chia vui sau khi ông nhận được giấy mời về việc cải chính, xin lỗi công khai sau 18 năm ròng rã đi kêu oan.

Thứ ba, 24/12/2019 - 07:05

Phá đường dây lừa đảo tinh vi qua điện thoại, bắt 24 đối tượng
Phá đường dây lừa đảo tinh vi qua điện thoại, bắt 24 đối tượng

(Dân trí) - Một ổ nhóm với hàng chục đối tượng lừa đảo chuyên nghiệp qua điện thoại, cưỡng đoạt tiền của nhiều cá nhân, gây hoang mang dư luận suốt một thời gian dài vừa bị Công an tỉnh Hà Tĩnh triệt phá.

Thứ hai, 23/12/2019 - 07:29

Hàng nghìn túi xách giả mạo hàng hiệu tại cơ sở kinh doanh online
Hàng nghìn túi xách giả mạo hàng hiệu tại cơ sở kinh doanh online

(Dân trí) - Ngày 23/12, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Đội Quản lý thị trường cơ động, Cục quản lý thị trường Thanh Hóa đã tiến hành kiểm tra hành chính một cơ sở kinh doanh online, phát hiện hàng nghìn túi xách giả mạo các thương hiệu nổi tiếng.

Thứ hai, 23/12/2019 - 07:03

Đi chăn dê một mình, bé gái 9 tuổi bị hãm hiếp
Đi chăn dê một mình, bé gái 9 tuổi bị hãm hiếp

(Dân trí) - Đang đi chăn dê ngoài đồng một mình, bé H. bất ngờ bị người đàn ông lạ khống chế hãm hiếp.

Thứ hai, 23/12/2019 - 06:29

2 đối tượng người Lào vận chuyển 18kg ma túy đá và 30 bánh heroin
2 đối tượng người Lào vận chuyển 18kg ma túy đá và 30 bánh heroin

(Dân trí) - Hai đối tượng người Lào trên đường vận chuyển ma tuý đá và heroin đã bị lực lượng chức năng phát hiện. Khi bị phát hiện, hai đối tượng này đã chống đối quyết liệt để thoát thân.

Thứ hai, 23/12/2019 - 06:19

Cán bộ Thanh tra tỉnh bị bắt trên chiếu bạc
Cán bộ Thanh tra tỉnh bị bắt trên chiếu bạc

(Dân trí) - Cơ quan chức năng vừa bắt quả tang một vụ đánh bạc, thu giữ hàng chục triệu đồng và tiến hành tạm giữ 9 đối tượng, trong đó có một cán bộ công tác tại Thanh tra tỉnh Đắk Lắk.

Thứ hai, 23/12/2019 - 06:14

Gia đình cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đã khắc phục 21 tỷ đồng
Gia đình cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đã khắc phục 21 tỷ đồng

(Dân trí) - Theo thông báo của HĐXX, đến chiều 23/12, gia đình ông Nguyễn Bắc Son đã khắc phục được số tiền 21 tỷ đồng trong tổng số 3 triệu USD ông Son nhận hối lộ.

Thứ hai, 23/12/2019 - 06:07

Vờ đi thả ống lươn để rình mò, đột nhập nhà dân trộm gần 1 tỷ đồng
Vờ đi thả ống lươn để rình mò, đột nhập nhà dân trộm gần 1 tỷ đồng

(Dân trí) - Sau khi nắm rõ một gia đình cất giấu lượng tiền lớn trong nhà, Trần Ngọc Anh đã lợi dụng gia chủ sơ hở, cạy cửa đột nhập "khoắng" gần 1 tỷ giữa ban ngày.

Thứ hai, 23/12/2019 - 06:00

Tạm giữ gần 50 người tình nghi sử dụng ma túy trong quán karaoke
Tạm giữ gần 50 người tình nghi sử dụng ma túy trong quán karaoke

(Dân trí) - Bất ngờ ập vào kiểm tra một quán karaoke trên địa bàn, lực lượng chức năng phát hiện trong 3 phòng hát tại đây có nhiều người có biểu hiện sử dụng ma túy. Gần 50 người đã bị đưa về trụ sở cơ quan công an để làm rõ.

Thứ hai, 23/12/2019 - 05:01

Đánh sập “đại lý” chuyên mua bán vũ khí thô sơ qua mạng
Đánh sập “đại lý” chuyên mua bán vũ khí thô sơ qua mạng

(Dân trí) - Một “đại lý” chuyên mua vũ khí thô sơ trôi nổi ở vùng biên rồi đưa vào sâu trong nội địa bán online để kiếm lời vừa bị Công an TP Hải Phòng triệt phá.

Thứ hai, 23/12/2019 - 04:02

Viện Kiểm sát: Lá thư ông Nguyễn Bắc Son gửi vợ không phải thư tình!
Viện Kiểm sát: Lá thư ông Nguyễn Bắc Son gửi vợ không phải thư tình!

(Dân trí) - Đối đáp với ý kiến của luật sư cho rằng cơ quan điều tra bưng bít thông tin, giấu lá thư ông Son gửi gia đình đề nghị khắc phục hậu quả, đại diện Viện Kiểm sát khẳng định, thư ông Son viết gửi vợ không phải thư tình mà là tài liệu, chứng cứ của vụ án.

Thứ hai, 23/12/2019 - 03:57