Gia đình cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đã khắc phục 21 tỷ đồng

(Dân trí) - Theo thông báo của HĐXX, đến chiều 23/12, gia đình ông Nguyễn Bắc Son đã khắc phục được số tiền 21 tỷ đồng trong tổng số 3 triệu USD ông Son nhận hối lộ.

Sau phần đối đáp của đại diện Viện Kiểm sát, các bị cáo và luật sư bào chữa có ý kiến tranh luận lại. Luật sư của cựu Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông vẫn không đồng tình với cáo buộc của đại diện VKS về vai trò của ông Son.

Gia đình cựu Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đã khắc phục 21 tỷ đồng - 1
Gia đình ông Son đã khắc phục được 21 tỷ đồng.

Theo VKS, tại phiên tòa, ông Son đã thừa nhận vai trò chỉ đạo xuyên suốt dự án, định hướng, chỉ đạo quyết liệt dự án. Sáng 23/12, VKS nhận được lá đơn thỉnh cầu của bị cáo Son, trong đó, có nội dung, bị cáo đã nhận là người đứng đầu, trực tiếp chỉ đạo từ đầu đến cuối dự án. Bị cáo xin nhận trách nhiệm chính về việc đã xảy ra sai phạm này.

Trước đề nghị của luật sư về việc cần đối đáp lại vai trò của bị cáo Nguyễn Bắc Son, đại diện VKS hỏi ông Son có đồng ý với ý kiến bào chữa của luật sư hay không, có muốn tranh luận lại không.

“Trong giai đoạn điều tra có một số ý kiến khác nhưng cáo trạng đã rõ và sáng nay, bị cáo đã có đơn thỉnh cầu xác định rõ.” - ông Son nói.

Thẩm phán Trương Việt Toàn cắt lời ông Son và thông báo, đến thời điểm chiều 23/12, gia đình ông Son đã khắc phục được 21 tỷ đồng trong số 3 triệu USD ông Son nhận hối lộ.

Chủ tọa phiên tòa Nguyễn Thị Xuân Thu cho biết thêm, gia đình bị cáo Son đã nộp một số chứng từ chuyển tiền. Trong đó, anh Trần Quang Hưng (con rể ông Son) nêu lý do nộp tiền là theo ý nguyện của bị cáo Nguyễn Bắc Son trong vụ MobiFone mua AVG. Ngoài anh Hưng còn có một số người khác đã nộp khắc phục cho bị cáo tổng số 21 tỷ đồng.

Cuối phiên xử chiều 23/12, HĐXX tuyên bố kết thúc phần tranh luận, bước vào nghị án. Trước khi HĐXX vào nghị án, các bị cáo được phép nói lời sau cùng vào 8h sáng mai, 24/12.

Tiến Nguyên