Nổ súng giải quyết mâu thuẫn rồi tới công an đầu thú

(Dân trí) - Bị nhóm của Thắng mang kiếm đe dọa, nhóm Hùng dùng chai bia, cốc thủy tinh đáp trả. Khi đối phương đã bỏ chạy, Nguyễn Mạnh Hùng rút súng siết cò gây tiếng nổ lớn.

Ngày 7/3, Công an TP Vinh (Nghệ An) đang tạm giữ 5 đối tượng để làm rõ hành vi "Gây rối trật tự công cộng".

Nổ súng giải quyết mâu thuẫn rồi tới công an đầu thú - 1
Nguyễn Mạnh Hùng (thứ 2 từ phải sang) cùng nhóm thanh niên bị công an TP Vinh tạm giữ để làm rõ hành vi "Gây rối trật tự công cộng" (Ảnh: Trọng Tuấn).

Trước đó, vào khuya ngày 5/3, nhóm Trần Xuân Minh (SN 1995), Vương Anh Tú (SN 1996), Nguyễn Mạnh Hùng (SN 1990), Nguyễn Đức Hậu (SN 2003) và Lê Trung Kiên (SN 1998), cùng trú tại TP Vinh hẹn một người tên Thắng tới quán ăn đêm trên đường Nguyễn Thái Học để giải quyết mâu thuẫn.

Nam thanh niên tên Thắng đi cùng 3 người khác, sử dụng kiếm đe dọa, thách thức nhóm của Minh khiến hai bên xảy ra xô xát.

Biết mình yếu thế hơn, nhóm của Thắng bỏ chạy liền bị nhóm Minh sử dụng chai bia, cốc thủy tinh rượt đuổi. Lúc này Nguyễn Mạnh Hùng đã lấy ra một khẩu súng ngắn và bóp cò, gây nên tiếng nổ lớn rồi rời khỏi hiện trường.

Nổ súng giải quyết mâu thuẫn rồi tới công an đầu thú - 2
Khẩu súng, đạn và thanh kiếm được các đối tượng giao nộp cho công an (Ảnh: Trọng Tuấn).

Biết đang bị Công an điều tra liên quan đến vụ việc tại quán nhậu, ngày 6/3, Trần Xuân Minh và Nguyễn Mạnh Hùng đã đến Cơ quan Công an đầu thú, khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Các đối tượng cũng giao nộp một khẩu súng ngắn nhãn hiệu GR88, đạn và một thanh kiếm.

Từ lời khai của Minh và Hùng, công an đã thực hiện lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Vương Anh Tú, Lê Trung Kiên và Nguyễn Đức Hậu để điều tra về hành vi "Gây rối trật tự công cộng".

Hiện Công an TP Vinh đang trưng cầu giám định khẩu súng và củng cố hồ sơ để xử lý theo đúng quy định của pháp luật. 

Tin liên quan
Đang được quan tâm