Hòa Bình:

Mang súng đi săn không thành, lúc về gặp cảnh sát 113

(Dân trí) - 3 người đàn ông ở Hòa Bình mang 3 khẩu súng đi săn nhưng không có kết quả. Lúc đang trên đường về, 3 người này đã gặp lực lượng cảnh sát 113 và bị thu giữ súng ngay sau đó.

Ngày 3/3, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về Trật tự xã hội (PC06), Công an tỉnh Hòa Bình cho biết, đơn vị vừa phát hiện, đang xử lý 3 đối tượng vi phạm quy định quản lý vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ.

Mang súng đi săn không thành, lúc về gặp cảnh sát 113 - 1

Trên xe ô tô do tài xế Đào Mạnh C. điều khiển có 3 khẩu súng  dạng PCP.

Trước đó, khoảng 18h00 ngày 2/3, trên QL6 đoạn qua xóm Bái Yên, xã Dân Chủ, thành phố Hòa Bình, Tổ công tác 113, Phòng PC06 đi tuần tra, kiểm soát đã phát hiện xe ô tô mang BKS 30E - 149.39 có biểu hiện nghi vấn.

Tiến hành kiểm tra xe ô tô trên, tổ công tác xác định, ngoài lái xe Đào Mạnh C. (SN 1973, trú tại Phường Đồng Tiến, TP Hòa Bình) còn có thêm 3 người khác đi cùng.

Kiểm tra hành chính, cảnh sát phát hiện trên xe có 3 khẩu súng loại tự chế (dạng súng PCP), 3 người khách trên xe (đều trú tại huyện Cao Phong, tỉnh Hòa Bình) thừa nhận là chủ của các khẩu súng này. Tuy nhiên, các đối tượng đã không xuất trình được giấy phép sử dụng vũ khí, công cụ hỗ trợ.

Mang súng đi săn không thành, lúc về gặp cảnh sát 113 - 2

Chủ nhân các khẩu súng cùng tang vật tại cơ quan Công an.

Chủ nhân 3 khẩu súng là Bùi Văn V. (SN 1979), Bùi Văn T. (SN 1970) và Bùi Văn T. (SN 1978) khai, trước đó 3 người mang súng đi săn nhưng không săn được gì. Đến chiều tối 2/3 đi nhờ xe về lại huyện Cao Phong, đang trên đường về thì bị tổ công tác 113 kiểm tra phát hiện.

Căn cứ hành vi vi phạm, tổ công tác đã yêu cầu các đối tượng đưa toàn bộ tang vật, phương tiện về trụ sở Phòng PC06, Công an tỉnh Hòa Bình để làm rõ và lập hồ sơ vụ việc, tạm giữ tang vật, phương tiện vi phạm, xử lý theo quy định của pháp luật.