Vĩnh Phúc:

Bị nhắc vì đỗ xe trước cửa nhà dân, nam thanh niên cầm súng dọa bắn

(Dân trí) - Sau khi cự cãi với người phụ nữ vì bị nhắc nhở đã đỗ xe ô tô trước cửa nhà, Nguyễn Thanh Tùng (SN 1997) liền cầm một khẩu súng tự chế đe dọa sẽ bắn chết người này.

Bị nhắc vì đỗ xe trước cửa nhà dân, nam thanh niên cầm súng dọa bắn  - 1

Bị can Nguyễn Thanh Tùng tại cơ quan công an.

Trao đổi với PV Dân trí chiều 3/3, lãnh đạo Công an TP Vĩnh Yên (tỉnh Vĩnh Phúc) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố Nguyễn Thanh Tùng (SN 1997, ở phường Ngô Quyền, TP Vĩnh Yên) về tội "Đe dọa giết người".

Theo hồ sơ điều tra, gia đình Tùng là hàng xóm cùng phố với bà D.. Sáng 11/2, bà D. thấy xe ô tô của Tùng đỗ trước cửa nhà mình nên đã thắc mắc, góp ý. Cho rằng gia đình bà D. cũng có một số lần để xe trước cửa nhà mình nên Tùng ứng xử ngược lại như vậy.

Sau đó, đôi bên lời qua tiếng lại với nhau. Một lúc sau, Tùng đi vào nhà cầm một khẩu súng tự chế rồi đe dọa sẽ bắn chết bà D.. Bà D. hoảng sợ chạy vào trong nhà trú ẩn rồi gọi điện báo cơ quan công an.

Căn cứ tài liệu chứng cứ thu thập được, Cơ quan CSĐT Công an TP Vĩnh Yên xác định hành vi của Nguyễn Thanh Tùng phạm vào tội "Đe dọa giết người" nên đã khởi tố, bắt tạm giam trong thời hạn 2 tháng.

Về nhân thân, Tùng là đối tượng đã 2 lần bị xử lý hành chính về hành vi "Xâm hại sức khỏe người khác" vào các năm 2016, 2018. Đầu năm 2019, Tùng bị TAND TP Vĩnh Yên tuyên phạt 6 tháng tù giam về tội "Cố ý làm hư hỏng tài sản" và chưa được xóa án tích.

Đang được quan tâm