1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Vạn Thịnh Phát

TPHCM:

Người đàn ông gửi video "mây mưa" làm nhục nhân tình lãnh án tù

Xuân Duy

(Dân trí) - Níu kéo mối tình vụng trộm bất thành, Hiếu đã gửi các hình ảnh, video nhạy cảm của chị M. cho chồng và gia đình chồng của chị này để trả thù.

Ngày 10/8, Tòa án Nhân dân TPHCM xử phúc thẩm, bác kháng cáo, tuyên y án 18 tháng tù đối với bị cáo Nguyễn Quốc Hiếu (44 tuổi, ngụ TPHCM, quê Vĩnh Long) về tội Làm nhục người khác.

Theo hồ sơ, chị M. có chồng và hai con nhỏ, sinh sống tại một huyện ở TPHCM. Năm 2017, chỗ ở bị sạt lở, gia đình chị M. được bố trí ở tạm tại Nhà văn hóa xã. Lúc này, chị M. biết Hiếu (đã có vợ, con) đang làm quản lý sân banh tại đây và hai bên kết bạn qua mạng xã hội, nhắn tin qua lại.

Chị M. chủ động kể cho Hiếu nghe những mâu thuẫn vợ chồng. Hiếu an ủi, động viên rồi hai bên nảy sinh tình cảm, nhiều lần hẹn nhau "vui vẻ" tại khách sạn. Hiếu dùng điện thoại chụp ảnh, quay video ghi lại lúc hai người "mây mưa" làm kỷ niệm.

Sau đó, Hiếu hay ghen tuông, đánh nhân tình nên chị M. nhiều lần đề nghị chấm dứt tình cảm. Hiếu không đồng ý và đe dọa gửi "ảnh nóng" cho chồng chị M. buộc chị này tiếp tục mối quan hệ.

Tháng 11/2020, sợ mối tình vụng trộm bị bại lộ, chị M. dứt khoát chấm dứt. Dùng mọi cách níu kéo bất thành, Hiếu đã gửi hình ảnh, video Hiếu và chị M. "mây mưa" cho chồng và nhiều người gia đình chồng của chị M. để trả thù.

Sau đó, nạn nhân đã đến cơ quan công an tố cáo Hiếu.

Trong vụ án, Hiếu còn có dấu hiệu hành vi truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy và nhiều hành vi khác nhưng chưa đủ yếu tố cấu thành tội nên cơ quan điều tra không xử lý hình sự.