1. Dòng sự kiện:
  2. Đại án Cục Đăng kiểm Việt Nam
  3. Vụ án đầu độc người thân bằng xyanua ở Đồng Nai
  4. Không để cướp giật lộng hành ở TPHCM

Đắk Lắk:

Nghi án vợ cùng nhân tình sát hại chồng rồi dựng hiện trường giả

Trương Nguyễn

(Dân trí) - Dù đã có với chồng 5 người con nhưng đối tượng Mình vẫn dan díu với nhân tình là em họ của chồng. Sau đó, cả hai lên kế hoạch sát hại người chồng và đưa vào rừng ngụy tạo hiện trường giả.

Chiều 26/3, một lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự - Công an tỉnh Đắk Lắk xác nhận đơn vị đang tiến hành tạm giữ đối tượng Đào Thị Mình (SN 1983) và Lý Văn Quân (SN 1974) - cùng ngụ xã Cư Kbang, huyện Ea Súp - để điều tra, làm rõ về hành vi giết người.

Nghi án vợ cùng nhân tình sát hại chồng rồi dựng hiện trường giả - 1

Người chồng bị vợ cùng nhân tình sát hại rồi đưa vào rừng dựng hiện trường giả (Ảnh: Cơ quan CSĐT).

Theo thông tin ban đầu, giữa tháng 3 vừa qua, một người dân khi đi vào Tiểu khu 281, Vườn Quốc gia Yok Đôn (xã Cư M'lan, huyện Ea Súp) thì phát hiện thi thể một người đàn ông đang phân hủy mạnh, trong tư thế treo cổ ở cành cây và vội trình báo cơ quan công an.

Qua công tác khám nghiệm hiện trường, cơ quan chức năng xác định đây không phải là vụ tự tử đơn thuần mà là một vụ án mạng rồi tạo hiện trường giả. Thi thể người đàn ông được xác định là L.V.N (SN 1974) ngụ xã Cư Kbang, huyện Ea Súp.

Sau hơn 10 ngày tích cực điều tra, cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) xác định Đào Thị Mình (vợ của anh N.) và Lý Văn Quân (em họ anh N.) là nghi can của vụ án.

Nghi án vợ cùng nhân tình sát hại chồng rồi dựng hiện trường giả - 2

Đối tượng Đào Thị Mình chỉ điểm hiện trường vụ án (Ảnh: VKSND Đắk Lắk).

Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận, giữa Mình và Quân có nảy sinh quan hệ tình cảm với nhau, dù Mình đã có chồng và 5 con.

Ngày 6/3, Mình và chồng có xảy ra mâu thuẫn, cãi vã nhau. Tức giận, Mình bàn bạc với Quân lên kế hoạch sát hại anh N. để cả hai có thể thoải mái sống với nhau.

Khoảng 18h cùng ngày, Mình đi xe máy chở chồng đến Tiểu khu 218, Vườn Quốc gia Yok Đôn. Tại đây, Quân phục sẵn, phối hợp sát hại anh N. rồi tiến hành treo cổ lên cành cây, tạo hiện trường như một vụ tự tử.

Sau khi gây án, Quân đã di chuyển xuống Đồng Nai, còn đối tượng Mình vẫn ở tại nhà cho đến khi bị bại lộ.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được mở rộng, làm rõ.