Tây Ninh:

Một phụ nữ và thiếu niên 13 tuổi âm thầm truy bắt kẻ cướp iPhone 13 Pro

(Dân trí) - Thấy Tâm giật điện thoại iPhone 13 Pro của bé Tr., chị Diễm (38 tuổi) và cháu Tài (13 tuổi) đuổi theo, cùng người dân xông vào bắt giữ khi Tâm dừng xe đổ xăng.

Ngày 1/7, Công an huyện Tân Châu (tỉnh Tây Ninh) cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Lê Tấn Tâm (33 tuổi, ngụ xã An Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) về hành vi cướp giật tài sản.

Một phụ nữ và thiếu niên 13 tuổi âm thầm truy bắt kẻ cướp iPhone 13 Pro - 1

Lê Tấn Tâm tại cơ quan công an (Ảnh: Công an cung cấp).

Trước đó, lúc 13h ngày 27/6, tại xã Tân Phú, huyện Tân Châu, Lê Tấn Tâm đang điều khiển xe mô tô biển số 60C1- 356.36 thì thấy cháu Tr. (9 tuổi) đang sử dụng điện thoại iPhone 13 Pro để chơi game trước nhà.

Tâm chạy xe đến giật lấy chiếc điện thoại trên tay của cháu Tr. nhưng bị cháu Tr. giằng co và truy hô. Thấy không có người lớn nên Tâm vẫn cố giật lấy được điện thoại rồi bỏ chạy.

Chị Diễm (38 tuổi, ngụ xã Tân Phú, huyện Tân Châu) và cháu Tài (13 tuổi, ngụ xã Long Thành Nam, thị xã Hòa Thành) phát hiện nên lấy xe máy âm thầm đuổi theo.

Khi đến khu vực xã Tân Hưng, huyện Tân Châu, Tâm dừng lại đổ xăng thì chị Diễm và cháu Tài xông vào truy hô, cùng người dân xung quanh bắt giữ Tâm cùng tang vật, giao cho công an xử lý.

Tại cơ quan công an, Tâm khai đi từ Đồng Nai đến huyện Tân Châu để tìm gặp bạn gái. Khi đến nơi, bạn gái đã trở về Đồng Nai nên Tâm thực hiện hành vi cướp tài sản để có tiền tiêu xài.

Được biết, Tâm đã có 3 tiền án về các tội "tàng trữ trái phép chất ma túy" và "trộm cắp tài sản".

Đang được quan tâm