TPHCM:

Bị 2 phụ nữ truy đuổi, 3 tên cướp chạy vào hẻm cụt rồi vứt lại xe máy

Hoàng Thuận

(Dân trí) - Giật điện thoại trong túi quần của người phụ nữ, 3 tên cướp bị nạn nhân truy đuổi nên chạy vào hẻm cụt và phải bỏ xe lẫn điện thoại vừa cướp được để chạy bộ thoát thân.

Ngày 19/8, Công an quận Bình Tân (TPHCM) cho biết đang tạm giữ Nguyễn Thanh Trường (19 tuổi) và Trần Văn Lai (16 tuổi, cùng ngụ huyện Bình Chánh) để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

Trước đó chiều tối ngày 12/8, Trường, Lai và đối tượng tên Bé Đá (chưa rõ lai lịch) rủ nhau đi cướp giật để có tiền tiêu xài. 

Ba đối tượng này đi trên 2 xe máy có BKS lần lượt là 59H1-402.34, 52N9-0344 rảo quanh các tuyến đường ở quận Bình Tân để tìm người dân sơ hở tài sản.

Bị 2 phụ nữ truy đuổi, 3 tên cướp chạy vào hẻm cụt rồi vứt lại xe máy - 1
Hai đối tượng Lai và Trường tại cơ quan công an

Đến đường Bình Thành (phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân), các đối tượng phát hiện chị Võ Thanh Th. (43 tuổi, ngụ quận Bình Tân) điều khiển xe máy chở theo chị Lê Anh Th. (17 tuổi, quê Bình Định) có điện thoại trong túi quần nên ra ám hiệu và tiến hành áp sát.

Lúc này, Lai ngồi sau xe của Trường nhanh tay giật chiếc điện thoại iPhone 6 trong túi quần của chị Anh Th. rồi cả bọn nhanh chóng tăng ga bỏ chạy.

Bị nạn nhân truy đuổi, các đối tượng chạy vào hẻm để tẩu thoát nhưng do hẻm cụt nên chúng bỏ lại xe máy, điện thoại vừa cướp được và chạy bộ khỏi hiện trường.

Do tìm thấy tài sản nên chị Anh Th. không đến công an để trình báo sự việc nhưng bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an mời Lai và Trương lên trụ sở để đấu tranh.

Tại đây, 2 đối tượng này thừa nhận hành vi phạm tội của mình và cho biết trước đó đã thực hiện trót lọt vài phi vụ cướp giật khác.

Công an quận Bình Tân đang truy xét đối tượng Bé Đá để phục vụ công tác điều tra.