Mẹ Hoa hậu Phương Nga: “Đêm nay sẽ là một đêm trắng vì hạnh phúc!”

(Dân trí) - Đón con gái từ trại giam trở về sau hơn 2 năm, bà Hồ Mai Phương nghẹn ngào thốt lên: “Đêm nay sẽ là một đêm trắng vì hạnh phúc!”.

Chiều 29/6, TAND TPHCM đã quyết định thay đổi biện pháp ngăn chặn đối với bị cáo Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung.

Cụ thể, sau khi nghiên cứu hồ sơ, theo đề xuất của HĐXX, nhận thấy không cần áp dụng biện pháp tạm giam với Trương Hồ Phương Nga nên đã quyết định cho Phương Nga tại ngoại điều tra, chỉ cấm bị cáo đi khỏi nơi cư trú. Đồng thời, tòa công bố quyết định tương tự đối với bị cáo Nguyễn Đức Thuỳ Dung.

Hoa hậu Phương Nga vừa bước ra khỏi trại giam rưng rưng nước mắt chia sẻ: “Em vô cùng bất ngờ trước quyết định của HĐXX. Em xin cảm ơn HĐXX rất nhiều, xin cảm ơn các anh chị báo chí đã luôn ủng hộ em, mặc dù ở trong trại giam nhưng em vẫn luôn biết mọi người ở ngoài luôn ủng hộ mình. Sau phiên tòa sáng nay, em đã nghĩ tòa tiếp tục trả hồ sơ nhưng không ngờ bên cạnh quyết định trả hồ sơ tòa lại cho em ra ngoài”.

Phương Nga cảm ơn HĐXX đã cho mình tại ngoại.
Phương Nga cảm ơn HĐXX đã cho mình tại ngoại.

Còn mẹ Hoa hậu Phương Nga - bà Hồ Mai Phương, chia sẻ niềm vui: “Tôi là một người mẹ, ai cũng muốn những điều tốt đẹp nhất cho con của mình. Ngày hôm qua các luật sư của con gái tôi đã làm đơn kiến nghị xin được tại ngoại, ngày hôm nay tôi vẫn rất mong muốn điều đó xảy ra nhưng tôi vẫn rất bất ngờ và sung sướng khi HĐXX cho mẹ con tôi được về với nhau...”.

Bà xúc động tâm sự: “Bây giờ với tôi không hạnh phúc nào bằng khi thấy được con mình tự do. Nhiều người gọi tôi là người mẹ vĩ đại nhưng tôi chỉ như con gà mái xù lông để bảo vệ cho con mình. Để có được như ngày hôm nay, tôi xin cảm ơn các luật sư đã luôn đồng hành cùng tôi trên con đường đi tìm công lý cho con gái. Với tôi, đêm nay sẽ làm một đêm trắng nhưng là đêm trắng vì hạnh phúc!”.

Mẹ Hoa hậu Phương Nga hạnh phúc khi con gái được tại ngoại.
Mẹ Hoa hậu Phương Nga hạnh phúc khi con gái được tại ngoại.

Bà Hồ Mai Phương cũng khẳng định rằng bà Nguyễn Mai Phương đã bịa đặt, vu khống bà đưa 50 triệu đồng để chạy án. Theo giải thích của bà Hồ Mai Phương, ở Việt Nam bà không quen biết ai thì làm sao có thể biết cán bộ trại giam và những người thực thi công vụ để chạy án cho con gái.

Bị can Nguyễn Đức Thùy Dung cũng sung sướng hạnh phúc khi được về với gia đình.

Dung nói: “Bản thân tôi vô cùng bất ngờ trước quyết định của HĐXX. Sau bao nhiều ngày làm bạn với 4 bức tường thì cuối cùng tôi được ra ngoài, chấm dứt chuỗi ngày sống trong lao tù. Ở trong tù mọi người hiểu và thương tôi nên vẫn luôn tìm cách giúp tôi. Hiện tôi rất hạnh phúc. Điều đầu tiên sau khi ra khỏi tù là tôi sẽ về nhà an ủi gia đình mình sau những sóng gió. Bên cạnh đó, tôi sẽ cố gắng tự tìm những chứng cứ nhằm minh oan cho bản thân. Tôi rất tin tưởng vào luật pháp của Việt Nam!”.

Thùy Dung bất ngờ khi được tại ngoại
Thùy Dung bất ngờ khi được tại ngoại

Thùy Dung cùng gia đình

Thùy Dung cùng gia đình

Diễn biến vụ Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga và đồng phạm bị tố cáo lừa đảo

Tháng 4/2014: Ông Cao Toàn Mỹ tố cáo Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga mượn tiền “mở spa” nhưng không trả.

Tháng 8/2014: Ông Mỹ tố cáo lần 2, cáo buộc Nga lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Ngày 9/9/2014: Cơ quan điều tra lấy lời khai của ông Mỹ.

Ngày 29/9/2014: cơ quan điều tra lấy lời khai của Nga. Nội dung của hai lời khai này giống nhau từng dấu chấm, dấu phẩy.

Ngày 19/11/2014: Cơ quan điều tra khởi tố vụ án.

Ngày 19/3/2015: Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung bị bắt tạm giam.

Ngày 21/9/2016: TAND TPHCM xử sơ thẩm lần 1 và tòa đã trả hồ sơ điều tra bổ sung.

Tháng 4/2017: Cáo trạng bổ sung không có gì thay đổi. Nga và Dung vẫn bị cáo buộc lừa đảo chiếm đoạt 16,5 tỉ đồng của ông Mỹ.

Ngày 22/6/2017: TAND TPHCM xử sơ thẩm lần 2.

Ngày 29/6/2017: Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung được tại ngoại điều tra.

Xuân Duy

Tin liên quan