1. Dòng sự kiện:
  2. Vụ án đầu độc người thân bằng xyanua ở Đồng Nai
  3. Không để cướp giật lộng hành ở TPHCM

Phú Yên:

Lời sau cùng "ớn lạnh" của kẻ bị tử hình vụ thảm sát 3 người nhà vợ cũ

Trung Thi

(Dân trí) - Trong phần lời nói sau cùng, thay vì gửi gắm đến người thân, gia đình Hải một lần nữa hét lớn: "Tòa tuyên tử 10 lần cũng được, nhưng tôi sẽ giết thằng N.H. kia".

Ngày 12/8, Tòa án Nhân dân (TAND) tỉnh Phú Yên mở phiên tòa sơ thẩm và tuyên án tử hình đối với Đoàn Minh Hải (SN 1988), trú phường Hòa Hiệp Trung, thị xã Đông Hòa, Phú Yên về tội Giết người. 

Bị cáo sát hại 3 người nhà vợ cũ: Tòa tuyên tử 10 lần vẫn muốn giết người - 1

Bị cáo Đoàn Minh Hải trong phiên tòa xét xử tội Giết người (Ảnh: Trung Thi).

Hải được xác định đã giết 3 người gồm: Chị N.T.D. (SN 1994 - vợ cũ Hải) và cha mẹ vợ là ông N.C. (SN 1962), bà L.T.L. (SN 1964); gây rúng động dư luận cách đây hơn 2 tháng ở thị xã Đông Hòa.

Trước khi giết người, đối tượng này có quá khứ bất hảo với hàng loạt quyết định xử phạt hành chính cũng như bản án hình sự.

Tại phiên tòa xét xử, bị cáo Hải chưa một lần tỏ ra ăn năn hối cải về hành vi của mình, mà liên tục đòi giết anh N.H. (em trai của chị D.): "Tao giết mày, tao giết mày" - Hải liên tục hét lớn về phía anh H.

Lời sau cùng ớn lạnh của kẻ bị tử hình vụ thảm sát 3 người nhà vợ cũ - 2

Hải liên tục hét lớn, đòi giết em trai vợ cũ tại tòa.

Hải khai chưa bao giờ cảm thấy day dứt về hành vi của mình, mà nói rằng "Vì những người đó gieo thì phải gặt". Hải biện minh rằng bản thân nhiều lần muốn đến nhà vợ cũ để gặp con gái, nhưng cả nhà đã có những hành động cấm cản, trêu chọc, đòi đánh, báo công an nên sinh ra thù hận bực tức.

Trái lại với sự hận thù của Hải, gia đình các bị hại không yêu cầu Hải và gia đình bồi thường bất kỳ thứ gì, dù đã được hội đồng xét xử (HĐXX) và kiểm sát viên giải thích về quyền lợi nhiều lần. Vì họ biết cha mẹ Hải cũng chẳng giàu có gì.

Đại diện Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) tỉnh Phú Yên cho rằng "muốn gặp con" chỉ là cái cớ để Hải có thể ra tay tàn độc với cả nhà vợ cũ.

Lời sau cùng ớn lạnh của kẻ bị tử hình vụ thảm sát 3 người nhà vợ cũ - 3

Hình ảnh thực nghiệm hiện trường được công bố tại phiên tòa (Ảnh: Trung Thi).

Kiểm sát viên dẫn chứng, vì TAND Đông Hòa đã xét xử không công nhận Đoàn Minh Hải và chị D. là vợ chồng, giao con chung cho người mẹ nuôi dưỡng; Hải có quyền, nghĩa vụ thăm nom con chung mà không ai được ngăn cản. Nếu Hải bị cấm cản thì có thể khởi kiện ra tòa, đằng này Hải lại có hành xử là đoạt mạng sống của 3 người trong gia đình chị D.

Trong phần bào chữa, luật sư của Hải đã xin HĐXX giảm nhẹ án cho bị cáo này vì đã thành thật khai báo, có con nhỏ, nhưng đối tượng này xua tay nói: "Tôi không cần xin giảm tội".

Phần luận tội, kiểm sát viên nhận định, Hải có hành vi đặc biệt nguy hiểm, ra tay tàn độc với những vết thương chí mạng đối với người mình từng gọi là vợ, cha mẹ. Hải không biết ăn năn hối cải nên cần phải loại bỏ vĩnh viễn ra khỏi xã hội.

Lời sau cùng ớn lạnh của kẻ bị tử hình vụ thảm sát 3 người nhà vợ cũ - 4

Hung khí Hải sử dụng để sát hại 3 người nhà vợ cũ (Ảnh: Trung Thi).

Phiên tòa xét xử bị cáo sát hại 3 người trong nhà vợ cũ (Video: Trung Thi).

Trong phần lời nói sau cùng, thay vì gửi gắm đến người thân, gia đình Hải lại một lần nữa hét lớn: "Tòa tuyên tử 10 lần cũng được, nhưng tôi sẽ giết thằng N.H. kia".

Căn cứ hồ sơ vụ án và các lời khai tại tòa, HĐXX TAND tỉnh Phú Yên xác định Đoàn Minh Hải giết 3 người là phạm tội đặc biệt nguy hiểm, gây hoang mang dư luận. Hải tàn độc, cố tình phạm tội tới cùng.

HĐXX nhận định cần phải loại bỏ vĩnh viễn đối tượng phạm tội đặc biệt nguy hiểm ra khỏi xã hội, tuyên mức án tử hình đối với Đoàn Minh Hải là đúng người, đúng tội.