Bình Định:

Lấn chiếm 6 ha đầm Thị Nại, 3 người bị phạt hơn một tỷ đồng

(Dân trí) - 3 người dân ở Bình Định bị xử phạt tổng cộng hơn một tỷ đồng vì lấn chiếm đất mặt nước đầm Thị Nại để cắm cọc, quây lưới bao nuôi thủy sản trái phép.

Ngày 8/12, lãnh đạo UBND xã Phước Sơn (huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định) xác nhận, UBND tỉnh Bình Định đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai đối với các ông: Trần Minh Thọ, Hồ Ngọc Quang, Dương Chín (cùng ở thôn Vinh Quang 2, xã Phước Sơn). Theo đó, mỗi người bị xử phạt số tiền 350 triệu đồng.

Lấn chiếm 6 ha đầm Thị Nại, 3 người bị phạt hơn một tỷ đồng - 1

Đầm Thị Nại, nơi 3 người dân ở Bình Định lấn chiếm đất mặt nước nuôi trồng thủy sản bị xử phạt hơn 1 tỷ đồng.

Ngoài ra, quyết định xử phạt hành chính còn buộc các cá nhân trên phải khôi phục lại tình trạng ban đầu của đất mặt nước trước khi vi phạm (nhổ cọc tre, thu dọn lưới và tất cả vật liệu khác có liên quan trên phần diện tích đã chiếm dụng).

Theo các biên bản vi phạm hành chính do UBND xã Phước Sơn xác lập vào ngày 8/11/2021, ông Thọ và ông Quang lấn chiếm tổng cộng 3ha và còn ông Chín lấn chiếm 3ha diện tích đất mặt nước đầm Thị Nại (thuộc loại đất có mặt nước chuyên dùng - nhóm đất phi nông nghiệp) để cắm cọc quây lưới bao nuôi thủy sản trái phép.

Dù UBND xã Phước Sơn đã lập biên bản vi phạm, phối hợp với các hội, đoàn thể vận động nhưng 3 người này không tháo dỡ các công trình vi phạm.

Đại diện lãnh đạo xã Phước Sơn cho biết, đang phối hợp với các lực lượng ngành chức năng liên quan yêu cầu các cá nhân vi phạm thực hiện theo quyết định của UBND tỉnh.