1. Dòng sự kiện:
  2. Xét xử vụ án FLC
  3. Đại án Cục Đăng kiểm Việt Nam
  4. Vụ án đầu độc người thân bằng xyanua

Kiên Giang:

Hai tên cướp "đen đủi" cướp không được, mất luôn cả xe máy

Nguyễn Hành

(Dân trí) - Hai tên cướp dùng dao khống chế cướp tài sản một phụ nữ. Tuy nhiên, khi cả 2 rồ ga bỏ chạy thì xe chết máy. Sợ bị bắt, 2 tên cướp bỏ cả tài sản và chiếc xe máy chạy bộ thoát thân.

Ngày 25/3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang cho biết, cơ quan này vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam đối với Trần Ngọc Đẩu (24 tuổi, ngụ phường Vĩnh Thông) và Trần Kim Quý (19 tuổi, ngụ phường Vĩnh Hiệp, thành phố Rạch Giá) về tội cướp tài sản.

Hai tên cướp đen đủi cướp không được, mất luôn cả xe máy - 1

Đối tượng Trần Ngọc Đẩu (trái) và Trần Kim Quý (Ảnh: CTV).

Tại cơ quan công an, Đẩu và Quý khai nhận, vào tối ngày 21/3, sau khi hẹn đi đánh nhau với một nhóm thanh niên khác nhưng không thành, cả 2 nảy sinh ý định đi cướp tài sản lấy tiền chia nhau tiêu xài.

Cả 2 mang theo cây dao tự chế rồi chạy xe máy trên nhiều tuyến đường ở TP Rạch Giá để tìm "con mồi", cướp giật tài sản.

Hai tên cướp đen đủi cướp không được, mất luôn cả xe máy - 2

Hung khí mà Đấu và Quý dùng để trấn áp một phụ nữ để cướp tài sản (Ảnh: CTV).

Khi Đẩu và Quý đi đến đoạn đường Lý Nhân Tông, thuộc phường Vĩnh Thanh Vân, thấy một phụ nữ đậu xe bên lề đường đang nghe điện thoại. Lúc này, Đẩu xuống xe cầm dao đến đe dọa người phụ nữ rồi cướp một điện thoại di động, một sợi dây chuyền và tiền. Cướp xong, Đẩu lên xe Quý đang chờ sẵn tẩu thoát.

Lúc này người phụ nữ chạy xe máy đuổi theo phía sau. Do xe của Đẩu và Quý bị chết máy, sợ bị bắt, cả 2 bỏ lại chiếc điện thoại vừa cướp được và chiếc xe máy, chạy bộ thoát thân.

Nhận được tin báo của bị hại, Đội Cảnh sát hình sự Công an TP Rạch Giá đã nhanh chóng vào cuộc điều tra và phát hiện Đẩu và Quý chính là thủ phạm nên tiến hành bắt giữ.