Nghệ An:

Góp tiền mua ma túy để "giải rượu" sau bữa tất niên

(Dân trí) - Sau cuộc rượu, Đức và Nhăn cùng góp tiền đi mua ma túy về sử dụng để giải rượu thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.

Ngày 25/2, cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) đã hoàn tất bản kết luận điều tra và chuyển toàn bộ hồ sơ đến Viện Kiểm sát cùng cấp để đề nghị truy tố đối với Lo Văn Đức (SN 1994) và Ven Văn Nhăn (SN 1996), đều trú tại bản Khánh Thành, xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn về tội tàng trữ trái phép chất ma túy. 

Góp tiền mua ma túy để giải rượu sau bữa tất niên  - 1

Lo Văn Đức và Ven Văn Nhen (Ảnh: Hoàng Tuấn).

Theo tài liệu điều tra, vào khoảng 22h ngày 27/12/2021, Ven Văn Nhăn tổ chức uống rượu tất niên tại nhà và mời Lo Văn Đức đến tham gia.

Sau cuộc rượu, Đức rủ Nhăn góp tiền mua ma túy về sử dụng để giải rượu. Sau khi Nhăn đồng ý, mỗi người góp 100.000 đồng rồi cùng đi xuống khu vực bản Noọng Dẻ (xã Nậm Cắn) để tìm mua ma túy.

Tại đây, Đức và Nhăn gặp một người đàn ông dân tộc Thái không quen biết rồi hỏi mua của người này 5 viên ma túy tổng hợp với số tiền 200.000 đồng. Sau khi mua được ma túy, Đức đưa số ma túy cho Nhăn cầm và cùng đi bộ về nhà.

Đến khoảng 22h30 cùng ngày, khi Đức và Nhăn đang chuẩn bị sử dụng ma túy thì bị tổ công tác Công an xã Nậm Cắn phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn, Chi cục Hải quan Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn phát hiện bắt quả tang, thu giữ số tang vật trên.

Theo kết luận giám định của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Nghệ An, số tang vật thu giữ của các đối tượng là ma túy (Methamphetamine) có khối lượng 0,5 g.