Đà Nẵng:

Đường dây số đề tiền tỷ của các "quý bà" ghi đề qua nhóm "Phước Lộc Thọ"

(Dân trí) - Qua tài liệu từ các thiết bị di động, công an xác định số tiền ghi đề của đường dây do một nhóm phụ nữ tại Đà Nẵng tổ chức cho các "quý bà" chơi ước tính hơn 3 tỷ đồng.

Ngày 15/10, Công an quận Thanh Khê tạm giữ hình sự Nguyễn Thị Hiền (47 tuổi, ngụ quận Thanh Khê), Nguyễn Thị Thu Anh (51 tuổi, trú quận Hải Châu, TP Đà Nẵng). Đây là 2 đối tượng cầm đầu đường dây số đề phục vụ cho các "quý bà".

Đường dây số đề tiền tỷ của các quý bà ghi đề qua nhóm Phước Lộc Thọ - 1

Nguyễn Thị Hiền (bên trái) và Nguyễn Thị Thu Anh (bên phải) là 2 nữ quái cầm đầu đường dây số đề.

Theo điều tra, tháng 4/2021, Công an quận Thanh Khê phát hiện Nguyễn Thị Hiền thường xuyên tụ tập nhiều "quý bà" tại nhà để xây dựng đường dây ghi số đề, phủ khắp các quận, huyện tại Đà Nẵng.

Các "quý bà" sử dụng phương tiện công nghệ cao, dùng sim rác, thường xuyên thay đổi chỗ ở để tổ chức đánh bạc nên lực lượng cảnh sát hình sự phải đeo bám, truy vết suốt thời gian dài.

Đường dây số đề tiền tỷ của các quý bà ghi đề qua nhóm Phước Lộc Thọ - 2

Tang vật vụ án (Ảnh: Công an quận Thanh Khê cung cấp).

Đến chiều 9/10, các lực lượng phối hợp chia 5 mũi bắt khẩn cấp, khám xét chỗ ở 10 "quý bà" liên quan vụ việc.

Trong đó, đối tượng Nguyễn Thị Hiền và Nguyễn Thị Thu Anh khai nhận đã dùng tính năng iMessage trên điện thoại iPhone để lập nhóm "Phước Lộc Thọ", "Hay chuyển tiền" để trao đổi thông tin ghi đề, tính tiền thắng thua.

Hai "quý bà" cầm đầu đường dây chỉ thuê một đối tượng nam duy nhất là Nguyễn Hữu Toàn (23 tuổi, trú đường Trưng Nhị, quận Hải Châu) làm kế toán, hưởng lương 8 triệu đồng/tháng, do các chủ đề góp trả.

Sau khi nhận tịch đề (sổ ghi đề) từ các đầu mối, chủ đề chuyển tịch đề vào các nhóm trên để Toàn tổng hợp, đối chiếu với kết quả xổ số để tính toán tiền thắng thua hàng ngày và thông báo cho các chủ đề.

Tại nhà các đối tượng, công an thu được 900 trang tài liệu từ các thiết bị di động liên quan đến hoạt động tổ chức đánh bạc.

Qua đó, xác định số tiền giao dịch của các đối tượng trong những ngày gần đây ước tính hơn 3 tỷ đồng. Chỉ tính từ ngày 4/10 đến 8/10, số tiền các đối tượng ghi đề mỗi ngày dao động từ 500-700 triệu đồng.

Công an quận Thanh Khê đang tạm giữ hơn 170 triệu đồng, 12 điện thoại, 5 laptop là tang vật vụ việc.

Hiện cơ quan điều tra đã tạm giữ hình sự 2 người cầm đầu đường dây số đề là Nguyễn Thị Hiền và Nguyễn Thị Thu Anh, đồng thời tiếp tục làm rõ người liên quan