Thứ tư, 09/09/2015 - 14:20

Đắk Lắk:

Bị cáo khóc lóc hối hận trước tòa vì đã giết người yêu

Dân trí

Sau khi cùng người yêu đi chơi và quan hệ tình cảm với nhau tại chòi rẫy, Y Chín thấy người yêu tỏ ra hờ hững và đòi về nên liền dùng dao sát hại người yêu, sau đó tự tử nhưng bất thành.

Ngày 9/9, TAND tỉnh Đắk Lắk mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Y Chín Niê (SN 1987, ngụ buôn Mlốc, xã Krông Jing, huyện M’Đrắk) với tội danh “Giết người”.

nbi-cao-1441778895474
Bị cáo gục đầu khóc lóc vì hối hận 

Theo cáo trạng, khoảng 20h ngày 4/12/2014, Y Chín chở theo bạn gái mình là chị H’Yung Ksor (ngụ cùng buôn) đi chơi. Y Chín chở bạn gái vào một chòi rẫy trong buôn, tại đây hai người có quan hệ tình dục với nhau.

Sau đó, chị H’Yung đòi về nhà trước thì Y Chín không cho và níu kéo, thấy H’Yung dứt khoát ra về Y Chín nghi ngờ bạn gái đã thay lòng đổi dạ và có người yêu khác nên đã rút 1 con dao mang theo trong người đâm liên tiếp nhiều nhát vào bụng và ngực chị H’Yung khiến nạn nhân gục xuống và tử vong tại chỗ.

Sau khi đâm bạn gái, Y Chín đã lấy dao đâm 3 nhát vào người mình để tự sát nhưng không thành, Y Chín liền chạy về nhà uống thuốc cỏ để tự tử, sau đó được người dân phát hiện và đưa đi cấp cứu.

Tại phiên tòa, Y Chín liên tục khóc lóc, tỏ ra đau đớn vì đã ra tay giết hại bạn gái và nhiều lần gục đầu hối hận trước vành móng ngựa. Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt Y Chín Niê 20 năm tù về tội danh “Giết người” và buộc bị cáo bồi thường 105 triệu đồng cho gia đình bị hai.

Thúy Diễm