Chủ nhật, 03/01/2016 - 11:45

Nghệ An:

64 tuổi mang 2kg ma tuý từ Lào về Việt Nam tiêu thụ

Dân trí

Người đàn ông 64 tuổi mang 2kg gồm heroin và thuốc phiện từ Lào về Việt Nam tiêu thụ thì bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Đối tượng Phan Văn Thảo cùng tang vật
Đối tượng Phan Văn Thảo cùng tang vật

Theo đó, vụ việc được Trạm kiểm soát Biên phòng Mường Phú, xã Thông Thụ, huyện biên giới Quế Phong, lực lượng Phòng chống tội phạm ma túy, Đồn BP Thông Thụ, BĐBP Nghệ An phối hợp với Hải quan tỉnh Nghệ An thực hiện vào khoảng 17h50', ngày 1/1/2016 tại trạm kiểm soát Biên phòng Mường Phú.

Đối tượng bị bắt là Phan Văn Thảo (SN 1952, trú quán tại xóm 2, xã Quế Sơn, huyện Quế Phong) cùng tang vật là 1 bánh heroin và 1,1kg thuốc phiện. Phan Văn Thảo bị bắt khi đang vận chuyển số heroin cùng thuốc phiện "nguỵ trang" nhét trong trong một bao tải gừng từ tỉnh Hủa Phăn (Lào) về Việt Nam tiêu thụ.


Tại cơ quan điều tra, đối tượng Thảo khai nhận, lợi dụng việc buôn bán, vận chuyển một lô nông sản từ Lào về Việt Nam. Để kiếm thêm thu nhập, đối tượng Thảo đã kèm theo số ma tuý trên dấu trong một bao tải gừng để vận chuyển nhằm qua mắt lực lượng chức năng. Tuy nhiên, khi về đến Việt Nam thì bị các lực lượng nói trên bắt giữ.

Hiện đối tượng Thảo cùng tang vật đã được hoàn chỉnh hồ sơ và bàn giao cơ quan chức năng tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Duy

64 tuổi mang 2kg ma tuý từ Lào về Việt Nam tiêu thụ - 2