30 nam nữ thuê hội trường khách sạn ven biển Đà Nẵng để đánh bạc

(Dân trí) - Các đối tượng thuê hẳn hội trường tầng 22 của khách sạn ven biển Đà Nẵng tổ chức đánh bài ăn tiền.

Ngày 7/12, Công an quận Sơn Trà (TP Đà Nẵng) đang tạm giữ hình sự Trần Nguyễn Chí Phú (sinh năm 1990), Đặng Công Hải (SN 1988), Trương Đăng Vũ (SN 1983, cùng trú quận Hải Châu, TP Đà Nẵng), Phùng Minh Sáu (SN 1990, trú xã Bình Nguyên, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) và Đặng Xuân Hiếu (SN 1989, trú xã Duy Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) để điều tra về hành vi "Tổ chức đánh bạc".

Ngoài ra, công an cũng tạm giữ hình sự hàng chục người khác để làm rõ hành vi tổ chức đánh bạc cũng như tham gia đánh bạc.

30 nam nữ thuê hội trường khách sạn ven biển Đà Nẵng để đánh bạc - 1

Công an quận Sơn Trà đang tạm giữ các đối tượng để làm rõ hành vi tổ chức đánh bạc và tham gia đánh bạc (Ảnh: Công an cung cấp).

Trước đó, qua công tác nắm địa bàn, các trinh sát phát hiện một số nam thanh niên hay lui tới một khách sạn trên đường Phạm Văn Đồng (phường An Hải Bắc) có nhiều nghi vấn.

Sau nhiều ngày theo dõi, chiều 3/12, hàng chục cán bộ chiến sĩ Công an quận Sơn Trà bất ngờ ập vào tầng 22 của khách sạn này, bắt quả tang nhóm 30 người đang say sưa trên chiếu bạc, trong đó có 3 phụ nữ.

Công an thu giữ trên chiếu bạc hơn 55 triệu đồng, 34 điện thoại di động, nhiều dụng cụ để thực hiện việc đánh bầu cua, xóc đĩa. Trên người của những người đánh bạc công an còn thu giữ 480 triệu đồng.

30 nam nữ thuê hội trường khách sạn ven biển Đà Nẵng để đánh bạc - 2

Tang vật của vụ đánh bạc (Ảnh: Công an cung cấp). 

Các đối tượng khai nhận, vào ngày 25/11, do muốn thu lợi bất chính từ việc tổ chức đánh bạc nên Đặng Công Hải có nhờ Trần Nguyễn Chí Phú thuê giúp hội trường tầng 22 của khách sạn để tổ chức cho các con bạc tham gia sòng bạc để ăn thua bằng tiền.

Đặng Công Hải là trực tiếp điện thoại, lôi kéo rủ rê người chơi đến khách sạn để tham gia đánh bạc. Hải và Trương Đăng Vũ là người chuẩn bị các dụng cụ để thực hiện việc đánh bạc; đồng thời làm nhiệm vụ cảnh giới, dẫn khách đảm bảo cho việc đánh bạc phi pháp này không bị lực lượng công an phát hiện.

Riêng đối tượng Đặng Xuân Hiếu là người được Hải tin tưởng giao nhiệm vụ cầm cái, trực tiếp rung hạt bầu cua.

Tin liên quan