Xe tải quay đầu tông vào đuôi ô tô con - Ai đúng, ai sai?

(Dân trí) - Người điều khiển xe tải đi đến giữa ngã tư thì đánh lái để rẽ trái, cùng lúc đó chiếc xe con đi ở làn bên trái đi đến nên đã xảy ra va chạm.

Tình huống xảy ra tại khu vực Quốc lộ 2, đoạn cổng vào khu công nghiệp Bình Xuyên (Vĩnh Phúc). Camera hành trình của một chiếc ô tô lưu thông cùng thời điểm đã ghi lại được diễn biến vụ va chạm.

Xe tải quay đầu tông vào đuôi ô tô con - Ai đúng, ai sai?

Theo đó, lái xe tải lưu thông ở làn giữa, đi vào ngã tư trước chiếc xe con di chuyển ở làn bên trái. Khi đến khoảng giữa ngã tư, xe tải giảm tốc độ rồi bật đèn signal để xin rẽ trái. Lúc này, người điều khiển chiếc xe con vẫn tiếp tục đi thẳng nên bị xe tải đâm vào đuôi.

Thông tin tại hiện trường cho biết, cả hai xe đều bị hư hỏng và không có ai bị thương. Video về vụ va chạm được chia sẻ và nhận được nhiều bình luận trên mạng xã hội.

“Tài xế xe tải ở làn đi thẳng, tới giữa ngã tư mới chuyển hướng thì ai mà phản ứng cho kịp”, thành viên Đức Thành bình luận phía dưới clip. “Bật đèn signal nhưng rẽ trái ở đó là sai rồi, chưa kể lại còn đâm vào đuôi xe người ta”.

Nick Quốc Vượng cũng đồng tình nhưng cho rằng: “Nếu mỗi lái xe chịu quan sát hơn một chút, nhường nhau vài giây thì đã tránh được va chạm đáng tiếc. Chưa nói đến chuyện xe nào đền xe nào nhưng ai cũng mất thời gian, tốn thêm công sức”.

Trong khi đó, cũng có ý kiến nói rằng xe tải đã tiến vào ngã tư trước xe con và đã đưa ra tín hiệu trước khi rẽ trái. “Xe con lúc đó phải dừng lại, nhường đường cho xe tải thay vì cắt mặt, bị đâm nhẹ nhưng cũng là bài học”, Facebook Phúc Thắng viết.

Trong tình huống này, xe tải hay xe con sai? Mời quý độc giả để lại ý kiến dưới phần bình luận.