Chạy ngược chiều "khôn lỏi", lái xe Mercedes còn đôi co khi bị chặn đầu

(Dân trí) - Thay vì nối đuôi xếp hàng chờ đi qua đoạn tắc, người lái xe sang đã đi vào làn ngược chiều và gặp phải phản ứng cứng rắn từ một người đi Hyundai Kona.

Tình huống giao thông được cho là xảy ra ngày 25/8, gần nút giao Lý Thường Kiệt - Nguyễn Chí Thanh (quận 5, TP HCM). Một người lưu thông cùng thời điểm đã ghi hình lại, sau đó chia sẻ trên mạng xã hội.

Chạy ngược chiều "khôn lỏi", lái xe Mercedes còn đôi co khi bị chặn đầu

Theo đó, chiếc xe sang Mercedes-Benz màu trắng đã chạy hẳn sang làn đường dành cho các phương tiện đi ở chiều ngược lại. Vị trí này có hàng rào phân cách cứng, trong khi đoạn trước chỉ là vạch kẻ đường. 

Lái xe Hyundai Kona đã cứng rắn chặn đầu chiếc xe vi phạm giao thông và quyết không nhường đường. Tài xế Mercedes-Benz sau đó đã mở cửa, xuống xe và tiến lại gần chiếc xe chặn đầu mình như để đôi co nhưng nhanh chóng quay trở lại phương tiện.

Người điều khiển ô tô hạng sang sau đó phải cho xe chạy lùi và cứ tới đâu thì tài xế Hyundai Kona lại nhích tiến tới đó. Đoạn video không cho thấy cái kết nhưng nếu phải đi về đúng làn đường của mình thì tài xế Mercedes-Benz sẽ phải cho xe đi lùi cả đoạn dài.

Tình huống giao thông này nhanh chóng thu hút nhiều bình luận trên mạng xã hội. Phần lớn thành viên đều bày tỏ bức xúc trước vi phạm của người điều khiển chiếc xe sang. “Trong khi bao nhiêu người xếp hàng thì chiếc Mercedes này lại đi kiểu “khôn lỏi” để nhanh đi qua đoạn tắc đường”, tài khoản Facebook Phúc Nguyễn chia sẻ.

“Đi xe sang mà ý thức không có sang”, nick Gia Long bức xúc. “Anh nghĩ thời gian của mình là quý, thế còn thời gian của những người khác thì không à? Tưởng nhanh được ít phút lại thành ra chậm, lại còn cản trở cho bao nhiêu người xung quanh”.

Hành động cứng rắn của tài xế Hyundai Kona cũng nhận được những lời ủng hộ của cộng đồng mạng. “Phải lên án trước cái sai như vậy thì lần sau họ mới không vi phạm, thay vì cứ im lặng bỏ qua”, thành viên Nguyễn Thành bình luận trong một nhóm thảo luận về xe cộ.

Nếu gặp tình huống tương tự, bạn sẽ phản ứng thế nào? Xin để lại ý kiến dưới phần bình luận.