Pha lái xe "đi vào lòng đất" của nữ tài xế gây tranh luận về nguyên nhân

Gia An

(Dân trí) - Ngay sau khi nổ máy, chiếc xe do một người phụ nữ tại Trung Quốc điều khiển lập tức lao về phía trước, đâm vỡ cửa kính của cửa hàng và chỉ chịu dừng lại khi gặp vật cản.

Tình huống xảy ra tại Trung Quốc, được ghi lại bởi camera giám sát của một ngôi nhà. Theo đó, nữ tài xế bước vào ghế lái và vừa khởi động thì chiếc xe lập tức lao về phía trước.

Pha lái xe “đi vào lòng đất” của nữ tài xế gây tranh cãi

Hậu quả, cửa kính của ngôi nhà bị ô tô tông vào làm vỡ vụn thành nhiều mảnh. Chiếc xe sau đó tiếp tục xô đổ bàn ghế và chỉ chịu dừng lại khi bị chặn bởi các vật cản cứng. Hình ảnh và âm thanh còn cho thấy nữ tài xế đã có màn "đốt lốp" trước khi rời khỏi xe.

Vụ tai nạn của nữ tài xế Trung Quốc đã được chia sẻ lại trên nhiều hội nhóm và mạng xã hội tại Việt Nam. “Âm thanh cho thấy tiếng đề máy chưa dứt mà xe đã lăn bánh, phải chăng do tài xế khởi động xe số sàn khi chưa về N”, tài khoản Hải Linh đặt dấu hỏi. 

Nick Facebook Nguyễn Đông cũng đồng tình và cho rằng: “Bình thường khi đề máy, còn phải thao tác như hạ phanh tay, vào số, mất khá nhiều thời gian xe mới lăn bánh đi được. Đằng này, người phụ nữ vừa đóng cửa là ô tô đã chồm lên rồi”.

“Đâm vào trong nhà rồi mà vẫn còn ga “cháy lốp”, giống như nhầm chân ga - chân phanh vậy”, thành viên Lê Quốc bình luận trên một diễn đàn về giao thông. “Có vẻ tài xế càng mất bình tĩnh, đến mức bấm nhầm cả vào cần gạt mưa”.

Theo bạn, nguyên nhân nào dẫn đến tình huống tai nạn trên? Xin để lại ý kiến dưới phần bình luận.