Định vượt như phim trước đầu xe container, tài xế ô tô con lĩnh hậu quả

(Dân trí) - Người điều khiển xe con chuyển làn với ý định vượt lên chiếc xe taxi đi phía trước nhưng do thiếu quan sát và không giữ khoảng cách an toàn nên đã bị xe đầu kéo phía sau tông vào.

Tình huống được cho là xảy ra ngày 26/8, tại Quốc lộ 1, đoạn từ khu đô thị Ecopark rẽ ra chân cầu Thanh Trì (Hà Nội). Camera hành trình của một chiếc xe tải lưu thông cùng thời điểm đã ghi lại, sau đó video được chia sẻ trên mạng xã hội.

Non tay vượt ẩu trước đầu xe container, tài xế ô tô con lĩnh hậu quả

Theo đó, chiếc sedan màu đen đang lưu thông ở làn số 2 (tính từ dải phân cách giữa đường) thì bắt đầu lách sang phải với ý định vượt lên chiếc xe taxi. Hình ảnh cho thấy khoảng không gian để lái xe chuyển làn là rất hep, do bám ngay sát đuôi xe taxi. 

Cùng lúc đó, ở làn số 1 có xe container lưu thông với tốc độ cao, gặp tình huống bất ngờ nên đã không phanh kịp. Hậu quả, chiếc sedan bị tông xoay ngang đường, chỉ chịu dừng lại ngay trước đầu xe container sau khi tài xế đã phanh “cháy đường”.

Va chạm giao thông này đã nhận được nhiều bình luận trên mạng xã hội. “Tài xế xe con định vượt như phim hành động nhưng rất tiếc đây là đời thực. Chiếc sedan theo tôi nhìn là ô tô hạng B, máy không khỏe. Mà dù xe mạnh nhưng vượt ẩu như vậy cũng đều rất nguy hiểm”, tài khoản Facebook Phạm Đức Thành bình luận.

Định vượt như phim trước đầu xe container, tài xế ô tô con lĩnh hậu quả - 1

“Lái xe đen mắc liền mấy lỗi nên mới dính hậu quả như vậy. Đầu tiên là bám quá sát chiếc xe taxi, nhất là khi lưu thông trên đường cho chạy tốc độ cao. Thứ hai, vượt mà không quan sát, không đủ điều kiện an toàn. Thứ ba, chuyển làn không có tín hiệu thông báo, lúc xe xoay ngang chẳng thấy đèn signal sáng”, thành viên Văn Lâm phân tích.

Trong khi đó, nick Anh Lê thì cho rằng: “Chỉ cần giảm tốc độ trong 30 giây, lúc đó dãn khoảng cách so với xe taxi phía trước, xe container cũng đi qua. Lúc ấy, mình bật đèn báo xin chuyển làn là xong. Lái xe con qua tình huống này sẽ được một phen nhớ đời”.