Xe nhập gặp khó tại Hàn Quốc

(Dân trí) - Tiêu thụ ô tô nhập khẩu của thị trường Hàn Quốc năm nay có thể sẽ lần đầu tiên giảm trong vòng 7 năm trở lại đây.

Xe nhập gặp khó tại Hàn Quốc - 1

Theo số liệu của Hiệp hội Nhập khẩu và Phân phối ô tô Hàn Quốc, tiêu thụ xe nhập khẩu nguyên chiếc của nước này trong 11 tháng đầu năm nay đã giảm 6,5% so với cùng kỳ năm ngoái xuống chỉ còn hơn 205.000 chiếc. Nếu tính riêng tháng 11, doanh số giảm 16% so với tháng 11 năm ngoái và giảm 7,2% so với tháng trước đó.

Nếu xu hướng này tiếp diễn từ nay đến cuối năm, thì thị trường ô tô nhập khẩu của Hàn Quốc sẽ lần đầu tiên giảm kể từ năm 2009. Kết thúc 11 tháng đầu năm, thị phần xe nhập khẩu trên thị trường ô tô Hàn Quốc lần đầu tiên giảm xuống mức 13% trong vòng 2 năm trở lại đây (đạt 14,1% vào tháng 11/2014 và tăng lên 15,8% vào tháng 11/2015).

Các nhà quan sát cho rằng sự sụt giảm này là do nhu cầu đối với xe động cơ diesel giảm xuống; bên cạnh đó là ảnh hưởng từ lệnh cấm bán một số mẫu xe Volkswagen và Audi do bê bối gian lận khí thải.

Trong khi đó, xuất khẩu ô tô của Hàn Quốc trong tháng 11 vừa qua lần đầu tiên đã tăng trở lại sau 13 tháng giảm liên tiếp, nhờ nhu cầu tiêu thụ xe đa dụng và xe cỡ lớn của thị trường thế giới tăng cao.

Nhật Minh

Theo Business Korea

Xe nhập gặp khó tại Hàn Quốc - 2
Xe nhập gặp khó tại Hàn Quốc - 3
Xe nhập gặp khó tại Hàn Quốc - 4
Tin liên quan
Đang được quan tâm