Vượt đèn đỏ, xe bán tải tông lật nghiêng xe ba gác máy

(Dân trí) - Một tình huống va chạm giao thông mà lỗi dường như đến từ cả hai phía…

Tình huống giao thông xảy ra trên đại lộ Võ Văn Kiệt, đoạn qua chân cầu Ông Lãnh (quận 1, TPHCM) và được camera hành trình của một xe ô tô ghi lại. Theo đó, chiếc xe bán tải vượt đèn đỏ bất ngờ gặp một chiếc xe ba gác máy chạy cắt mặt.

Tài xế chiếc xe bán tải không kịp xử lý tình huống bất ngờ, nên đã tông mạnh, khiến xe ba gác máy đổ nghiêng ra đường. Sau va chạm, chiếc bán tải đã tấp vào lề đường để đến xem xét tình trạng của người lái xe ba gác máy.

Vượt đèn đỏ, bán tải tông lật nghiêng xe ba gác máy (Video: Camera giao thông).

Sau khi đoạn clip được đăng tải lên mạng xã hội, cư dân mạng đã tranh luận sôi nổi về việc ai là người có lỗi trong tình huống này.

Lỗi sai đầu tiên được cho là thuộc về tài xế xe bán tải, khi đã tranh thủ đèn vàng để vọt lên, vô tình tạo thành một tình huống vượt đèn đỏ. Trong khi đó, người cầm lái chiếc xe ba gác máy cũng đã có lỗi sai khi đại lộ Võ Văn Kiệt cấm xe ba gác máy đi vào.

"Nếu quan sát kỹ đoạn clip thì có thể thấy tài xế chiếc xe bán tải đã tăng tốc khi đèn vàng chuyển qua đỏ nhưng không kịp, dẫn đến tình huống vượt đèn đỏ và gây tai nạn cho người khác", một cư dân mạng bình luận sau khi xem clip.

"Tôi nhìn thấy trên đoạn clip có tấm bảng ghi là đoạn đường có camera giám sát, vậy mà tài xế xe bán tải vẫn liều lĩnh vượt đèn đỏ. Chẳng hiểu gấp gáp đến mức nào mà lại không thể mất vài giây dừng chờ đèn đỏ được cơ chứ?", một người dùng Facebook khác nhận xét.

Đoạn clip như một lời cảnh báo dành cho những người tham gia giao thông; đừng chỉ vì tiếc một vài giây dừng chờ đèn đỏ để rồi vừa phạm luật, vừa tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn cho những phương tiện khác trên đường.

Tin liên quan
Đang được quan tâm