Tài xế xe tải và hành động đẹp trong cơn mưa lớn được dân mạng ca ngợi

(Dân trí) - Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc tài xế xe tải đã chủ động đi chậm để cản gió cho người đi xe máy trong cơn mưa lớn khi đi qua cầu đã khiến nhiều cư dân mạng thán phục…

Đoạn clip cho thấy một người đi xe máy đang mặc áo mưa cánh dơi và chở theo phía sau túi đồ khá lớn, khiến cho việc đi xe qua cầu trong điều kiện trời mưa và gió lớn gặp nhiều khó khăn, thậm chí là nguy hiểm, vì có thể bị những cơn gió xô ngã bất cứ lúc nào.

Dường như nhận thấy điều này, tài xế chiếc xe tải chạy cùng chiều đã chủ động đi chậm lại để che chắn gió cho người đi xe máy, giúp cho người này có thể qua cầu một cách an toàn.

Tài xế xe tải và hành động đẹp trong cơn mưa lớn được dân mạng ca ngợi (Video: Camera giao thông).

Đoạn clip về hành động đẹp và ý nghĩa của tài xế chiếc xe tải đã "gây sốt" sau khi được đăng tải lên mạng xã hội. Nhiều người đã bày tỏ sự thán phục và lên tiếng ca ngợi về hành động của tài xế xe tải trong trường hợp này.

"Cảm ơn bác tài có tâm. Một hành động tuy nhỏ, nhưng rất đẹp và ấm áp tình người trong ngày mưa gió", một cư dân mạng bình luận sau khi xem đoạn clip.

"Đừng để những tài xế hung thần, chạy ẩu làm ảnh hưởng đến hình ảnh của nghề tài xế. Tôi tin rằng vẫn còn rất nhiều người cầm lái có tâm và có đức như trong trường hợp này. Chúc anh ấy luôn bình an trên mọi cung đường", một người dùng mạng xã hội khác bình luận.

"Tôi đã từng đi qua cầu trong cơn mưa lớn và đã bị gió quật ngã. May mắn không bị thương gì nghiêm trọng, nhưng nếu lúc đó gặp được một người tốt bụng như tài xế chiếc xe tải này, có lẽ tôi đã không gặp phải sự cố nào", một người dùng Facebook có tên H.B chia sẻ.

Ngoài những lời khen ngợi dành cho tài xế, nhiều cư dân mạng cũng đã gửi lời chúc bình an đến cho người này và hy vọng sẽ có thêm nhiều tài xế thực hiện được những hành động đẹp và văn minh khi tham gia giao thông trên đường.

Tin liên quan