Nữ sinh đi xe đạp điện lao thẳng vào đầu ô tô vì lý do "khó đỡ"

(Dân trí) - Nhiều người đã phải lắc đầu ngán ngẩm khi biết lý do nữ sinh đi xe đạp điện bất ngờ lao thẳng vào đầu ô tô…

Hình ảnh do camera hành trình ghi lại cho thấy xe ô tô này đã chủ động đi chậm và dừng lại để nhường đường cho nữ sinh đi thẳng. Vậy mà, điều khó hiểu là nữ sinh này lại lao thẳng vào đầu xe ô tô.

Tình huống va chạm đã khiến nữ sinh bị choáng, nhưng may mắn là chiếc ô tô đã dừng lại từ trước nên không xảy ra hậu quả gì nghiêm trọng.

Nguyên do của vụ va chạm là nữ sinh vừa đi xe máy điện vừa… cầm cốc trà sữa để uống. Tầm nhìn bị che khuất và việc không tập trung nhìn đường đã khiến nữ sinh không quan sát thấy xe ô tô.

Nữ sinh đi xe đạp điện lao thẳng vào đầu ô tô vì lý do "khó đỡ" (Video: Camera giao thông).

Đoạn clip sau khi được đăng tải lên mạng xã hội đã nhanh chóng "gây sốt" và khiến nhiều người cảm thấy ngán ngẩm về ý thức tham gia giao thông của nữ sinh trong tình huống này.

"Đi qua đoạn đường giao nhau mà lại vừa đi vừa uống trà sữa, lại úp hết cả ly trà lên mặt mà không thèm nhìn đường như thế, thật chẳng biết nói sao về cô bé này. Quá xem thường mạng sống của mình", một cư dân mạng bình luận sau khi xem đoạn clip.

"Không lẽ cô bé này xem mạng sống của mình không bằng một ly trà sữa hay sao? Đã điều khiển xe bằng một tay là nguy hiểm lắm rồi, lại vừa đi vừa uống trà sữa mà không cần nhìn đường nữa. May là tài xế xe ô tô chủ động dừng lại, nếu cứ tiếp tục đi xe như vậy, rất có thể sẽ không còn may mắn lần sau", một người dùng Facebook nhận xét.

"Không biết nếu bố mẹ cô bé xem được clip này thì họ nghĩ gì khi con em mình ra đường lại đi xe như vậy? Nhiều bạn trẻ dường như quá thiếu ý thức giao thông và xem thường chính mạng sống của mình khi đi ra đường. Các bậc phụ huynh cần phải giáo dục ý thức giao thông cho con em mình ngay từ khi còn nhỏ và luôn cần phải là tấm gương sáng khi tham gia giao thông", một người dùng Facebook khác bình luận.

Nhiều cư dân mạng khác cho rằng hy vọng tình huống giao thông này sẽ bài học đáng nhớ, không chỉ cho nữ sinh trong vụ việc, mà còn cho các em học sinh nói chung về việc phải luôn biết tập trung khi tham gia giao thông.

Tin liên quan