Kinh nghiệm lái xe từ thực tế:

Va chạm với ô tô đang sang đường, xe máy chui thẳng vào gầm xe ben

(Dân trí) - Thanh niên đi xe máy với tốc độ cao, khi gặp ô tô đang sang đường đã không kịp xử lý, nên xảy ra va chạm, ngã văng xe vào gầm xe ben.

Tình huống va chạm giao thông này xảy ra ở ngã 3 giao giữa quốc lộ 1A và đường Võ Nguyên Giáp, thuộc địa bàn xã Tiên Tân (thành phố Phủ Lý, Hà Nam) và được camera hành trình gắn trên một xe ô tô ghi lại. Theo đó, chiếc sedan đang rẽ trái thì ở làn đường đối diện, một nam thanh niên điều khiển xe máy chạy tốc độ cao

Do chạy nhanh, nam thanh niên đi xe máy đã không phanh kịp khi gặp ô tô sang đường. Cú đâm mạnh khiến nam thanh niên văng ra đường, còn chiếc xe máy chui vào gầm xe ben.

Sự việc khiến xe máy và chiếc sedan bị hư hỏng nặng, nhưng may mắn là người điều khiển xe máy không bị thương nặng, có thể đứng dậy được sau đó.

Va chạm với ô tô đang sang đường, xe máy chui thẳng vào gầm xe ben.

Đoạn clip sau khi được đăng tải lên mạng xã hội đã nhanh chóng "gây sốt", tạo ra cuộc tranh luận sôi nổi về bên có lỗi trong tình huống này.

Nhiều người cho rằng lỗi thuộc về thanh niên đi xe máy vì không giảm tốc độ khi đi qua đoạn đường giao nhau và có đông phương tiện đang di chuyển.

Trong khi đó, nhiều ý kiến lại cho rằng lỗi thuộc về tài xế chiếc sedan, vì xe đang rẽ trái và theo luật phải nhường đường cho xe máy đang đi thẳng. Dù vậy, ý kiến này đã bị nhiều người phản bác khi cho rằng chiếc sedan đã chuyển hướng trước khi xe máy chạy đến.

Bên cạnh đó, nếu không tông vào chiếc xe ô tô này, nhiều khả năng người đi xe máy sẽ tông vào chiếc xe ben ở tốc độ cao, và khi đó, hậu quả có thể sẽ còn nghiêm trọng hơn rất nhiều.

Theo bạn, phương tiện nào có lỗi trong tình huống va chạm giao thông này? Hãy chia sẻ cảm nghĩ của mình ở phần bình luận bên dưới.

Tin liên quan
Đang được quan tâm