Phóng nhanh lạng lách, hai thanh niên lao xe máy vào ô tô trên đường

(Dân trí) - Hai thanh niên chở nhau bằng xe máy, không đội mũ bảo hiểm, lao đi với tốc độ cao trên đường, để rồi tông vào đuôi của một chiếc ô tô đang di chuyển cùng chiều…

Tình huống giao thông này xảy ra trên địa bàn thành phố Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) và đã được camera giám sát trên một xe ô tô ghi lại. Theo đó, hai thanh niên không đội mũ bảo hiểm đã phóng rất nhanh trên đường, vượt lên trước ô tô có camera hành trình, rồi lạng lách đánh võng.

Tuy nhiên, ngay sau đó, trong lúc cố lách để tránh một chiếc xe tải thì hai thanh niên này tông mạnh vào đuôi xe ô tô chạy cùng chiều, khiến cả hai ngã ra đường.

Vụ việc không gây thiệt hại về người, nhưng khiến chiếc ô tô bị hư hỏng khá nặng.

Phóng nhanh lạng lách, hai thanh niên lao xe máy vào ô tô trên đường

Trong đoạn clip, có thể thấy hai thanh niên gây tai nạn có vẻ như đang đi chung với một nhóm bạn, tất cả đều điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm và di chuyển nhanh trên đường đông. Nhiều người cảm thấy bức xúc sau khi clip được chia sẻ lên mạng xã hội.

"Tôi cực kỳ dị ứng với những thanh niên đi xe phóng nhanh, lạng lách trên đường. Đây không chỉ là hành động xem thường pháp luật, mà còn có thể gây nguy hiểm chết người. Những thanh niên này xứng đáng bị trừng trị thật nặng", một cư dân mạng bày tỏ sự bức xúc.

"Bao nhiêu người bị vạ oan bởi kiểu phóng nhanh lạng lách như thế này. Cho dù đi có cẩn thận, có đúng luật mà bất ngờ bị những thanh niên đi như thế tông phải, thì vẫn chịu thiệt. Thật không thể chấp nhận được", một người dùng Facebook chia sẻ.

"Tôi nhìn thì đoán chừng những bạn trẻ này vẫn chỉ đang ở độ tuổi đến trường mà thôi. Không rõ bố mẹ ở nhà có biết con mình ra đường đi đứng như thế này không? Không hiểu sao vẫn có thể giao xe máy cho con như vậy?", một người dùng mạng xã hội khác bình luận.

Nhiều cư dân mạng cũng đã bày tỏ sự bức xúc với tình trạng các thanh niên xem thường pháp luật và tính mạng của người đi đường, điều khiển xe với tốc độ cao và lạng lách, đồng thời hy vọng cơ quan chức năng có biện pháp để ngăn chặn.

Tin liên quan
Đang được quan tâm