Kinh nghiệm lái xe từ thực tế:

Trượt ngã do phanh gấp, thanh niên suýt mất mạng dưới bánh xe ben

(Dân trí) - Phanh gấp để tránh chiếc xe ô tô dừng lại đột ngột trước mặt, nam thanh niên đi xe máy đã bị trượt ngã, suýt chút nữa bị chiếc xe ben ngược chiều cán phải…

Sự việc xảy ra trên Quốc lộ 7A, đoạn qua huyện Diễn Châu (Nghệ An), và được camera giám sát trên một xe ô tô ghi lại. Theo đó, nam thanh điều khiển xe máy đã phải phanh gấp để tránh chiếc xe Mazda 3 đi cùng chiều bất ngờ dừng lại giữa đường.

Tình huống phanh gấp này khiến nam thanh niên trượt ngã xuống đường, đúng lúc một chiếc xe ben ngược chiều lao đến, suýt chút nữa cán phải.

May mắn là nam thanh niên đi xe máy chỉ bị xây xước nhẹ sau tình huống giao thông thót tim này.

Clip ghi lại tình huống thoát chết đầy thần kỳ của thanh niên đi xe máy đã nhanh chóng "gây sốt" sau khi được đăng tải lên mạng xã hội. Nhiều người cho biết chỉ xem qua clip mà cũng thấy thót tim khi nam thanh niên ngã xuống đường đúng lúc chiếc xe ben lao đến.

"Chàng trai này hẳn phải tốt số lắm mới có thể thoát chết trong tình huống này. Xem chỉ muốn đứng tim. Có lẽ thần chết đã ngủ quên trong pha va chạm này".

"Không chỉ may mắn cho thanh niên đi xe máy mà còn may cho cả tài xế xe ben và các phương tiện đi cạnh. Nếu tai nạn xảy ra, hậu quả để lại chắc hẳn sẽ rất kinh hoàng".

Nhiều người cho rằng lỗi lớn trong tình huống này thuộc về tài xế chiếc Mazda, khi đã bất ngờ dừng giữa đường. Tuy nhiên, khi quan sát kỹ, có thể thấy chiếc xe ô tô cũng phải phanh gấp để tránh một người đi xe máy khác dừng đột ngột ở phía trước. 

Tin liên quan
Đang được quan tâm