"Nữ ninja" liều lĩnh dắt xe máy chui qua chắn tàu đã đóng để vượt đường sắt

(Dân trí) - Dù chắn tàu đã đóng cả ở 2 phía và đoàn tàu sắp đến, người phụ nữ vẫn liều lĩnh dắt xe máy vượt qua đường sắt hết sức nguy hiểm…

Tình huống giao thông gây bức xúc này được ghi lại bởi camera hành trình trên một xe ô tô đang dừng chờ tàu, tại một điểm giao nhau giữa đường bộ và đường sắt thuộc địa phận thành phố Hà Nội.

Theo đó, dù chắn tàu đã đóng xuống cả 2 phía, người phụ nữ vẫn cố gắng lách cả người và xe máy xuống phía dưới thanh chắn tàu để vượt qua đường sắt và tiếp tục di chuyển, thay vì mất vài phút để đứng đợi tàu.

"Nữ ninja" liều lĩnh dắt xe máy chui qua chắn tàu đã đóng để vượt đường sắt

Hành động liều lĩnh và thiếu ý thức này đã khiến nhiều cư dân mạng cảm thấy ngán ngẩm và phẫn nộ sau khi đoạn clip được đăng tải lên mạng xã hội. Nhiều người đã bày tỏ sự bức xúc vì hành động của "nữ ninja" này không chỉ gây nguy hại cho bản thân mà còn có thể làm ảnh hưởng đến sự an toàn của đoàn tàu.

"Chẳng hiểu sao lại có thể thiếu ý thức và liều lĩnh đến như vậy. Lách qua chắn tàu khó như vậy mà còn làm được, thì việc đứng chờ tàu vài phút khó đến mức nào mà không thể làm được cơ chứ?", một cư dân mạng bày tỏ sự bức xúc sau khi xem đoạn clip.

"Quá sức liều lĩnh. Hành động này không chỉ gây nguy hiểm cho bản thân mà còn ảnh hưởng đến rất nhiều người khác. Nếu đoàn tàu lao đến rồi phải phanh gấp, hoặc chẳng may tai nạn xảy ra làm ảnh hưởng đến bao nhiêu người phải chờ đợi. Thật không thể chấp nhận được", một người dùng mạng xã hội khác bình luận.

"Nhiều người Việt có thể dành ra hàng giờ để hóng chuyện, để xem những thứ vô bổ, nhưng lại không thể mất một vài phút để dừng chờ tàu hay dừng chờ đèn đỏ, để rồi khi tai nạn xảy ra thì có hối hận cũng không bao giờ kịp nữa", một người dùng Facebook nhận xét.

Trên thực tế, đã có không ít vụ tai nạn xảy ra mà nguyên do là vì chủ quan và cố gắng vượt đường sắt khi chắn tàu đã đóng. Đôi khi, nhiều người chấp nhận đánh đổi cả sự an nguy và mạng sống của mình chỉ vì một vài phút chờ đợi tàu chạy qua.

Tin liên quan
Đang được quan tâm