Trộm đột nhập đại lý ô tô, lấy cắp 6 chiếc xe trong chưa đầy 1 phút

Nhật Minh

(Dân trí) - 5 chiếc đã được tìm thấy, còn một chiếc vẫn chưa có dấu vết, sau khi những kẻ trộm đột nhập vào một đại lý xe tại Mỹ.

Theo cơ quan chức năng, tội phạm đã đột nhập vào đại lý Don Franklin Somerset Chrysler Dodge Jeep Ram ở Somerset, bang Kentucky (Mỹ) vào khoảng 2 giờ sáng và lái 6 chiếc Dodge Challenger SRT Hellcat đi trong chưa đến một phút. 

Camera an ninh cho thấy trộm đã đột nhập đại lý và lấy cắp những chiếc Challenger SRT Hellcat trong chưa đến một phút (Video: WTVQ/Don Franklin Somerset Chrysler Dodge Jeep Ram).

"Thực sự đau lòng. Số xe trị giá 600.000 USD đã mất. Đó là số tiền rất lớn", tổng giám đốc đại lý ô tô - ông Adam Bryant - chia sẻ với kênh tin tức WKYT của địa phương. "Chúng đã đập vỡ cửa sổ phía sau và đột nhập vào đại lý, tìm được 6 chìa khóa xe và lái đi".

Theo ông Bryant, nhóm trộm gồm 7 người đã thực hiện việc lấy cắp 6 chiếc xe chỉ trong khoảng 40 giây. "Khi bọn chúng đột nhập, hệ thống báo động cần 60 giây để phát tín hiệu cảnh báo. Vậy là họ đã đi 20 giây trước khi chuông báo động bật. Còn cảnh sát thì cần khoảng 3 phút để xử lý", ông Bryant nói.

Sau khi rời đại lý, những tên trộm đã chia nhau ra và đi về các hướng khác nhau. Ngay trong đêm đó, cảnh sát đã xác định được vị trí của 5 trong số 6 chiếc xe. Một chiếc đã bị hỏng hoàn toàn trong cuộc truy đuổi của cảnh sát và tài xế đã bị bắt. 4 chiếc còn lại được tìm thấy ở các nơi khác nhau, trong đó có Tennessee và Alabama. Một chiếc có vẻ như bị tóm vì hết xăng giữa đường.

Vẫn chưa tìm thấy chiếc thứ 6, nhưng đại lý tin rằng nó đang ở Alabama, theo dữ liệu GPS. Họ cho biết đang làm việc với chính quyền địa phương để xác định vị trí chiếc Hellcat.

Theo www.carscoops.com