Toyota Việt Nam triệu hồi gần 4.000 xe Vios và Corolla

(Dân trí) - Toyota Việt Nam cho biết sẽ chính thức thực hiện chiến dịch triệu hồi xe để kiểm tra và thay thế cụm bơm khí của túi khí Takata trên các mẫu Corolla nhập khẩu chính hãng và Vios (phiên bản E và G) lắp ráp trong nước.<br><a href="http://dantri.com.vn/event-2596/Hang-loat-hang-phai-trieu-hoi-xe-do-loi-tui-khi-cua-mot-nha-cung-cap.htm"><b>&nbsp;>>&nbsp;    Hàng loạt hãng phải triệu hồi xe do lỗi túi khí của một nhà cung cấp</b></a>

Toyota Vios 2007 lắp ráp trong nước

Toyota Vios 2007 lắp ráp trong nước

Theo Toyota Việt Nam, lý do thực hiện chiến dịch triệu hồi này là do cụm bơm khí của túi khí hành khách phía trước (do Takata cung cấp) khi vận hành có nguy cơ gây chấn thương cho hành khách. Cụ thể, trong trường hợp xe (nằm trong diện bị ảnh hưởng) gặp tai nạn, khi đó hệ thống túi khí được kích hoạt, nhưng trong quá trình đó, việc giải phóng khí trơ (để làm căng túi khí) có thể làm cụm bơm khí bị nứt vỡ, các mảnh kim loại của bơm khí có thể bắn văng ra dẫn đến nguy cơ gây chấn thương cho hành khách.

Sẽ có tổng số 3.958 xe nằm trong diện triệu hồi lần này, bao gồm: 148 chiếc Corolla nhập khẩu chính hãng được sản xuất trong khoảng thời gian từ ngày 03/11/2004 đến 28/04/2005 và 3.810 chiếc Vios được sản xuất tại Việt Nam trong khoảng thời gian từ ngày 13/09/2007 đến 31/12/2008.

Chiến dịch triệu hồi này sẽ được chính thức thực hiện từ ngày 01/9/2015 tại tất cả các đại lý, chi nhánh đại lý và trạm Dịch vụ ủy quyền của Toyota Việt Nam trên toàn quốc. TMV sẽ kiểm tra và thay thế miễn phí toàn bộ cụm bơm khí trong túi khí hành khách phía trước cho tất cả các xe nằm trong diện triệu hồi lần này. Thời gian kiểm tra và thay thế là khoảng 1,4 tiếng cho xe Corolla và 2 tiếng cho xe Vios.

Toyota Vios 2007 lắp ráp trong nước

Những túi khí phía người lái được cung cấp bởi nhà cung cấp khác (không phải công ty Takata) sẽ không nằm trong diện bị ảnh hưởng của chiến dịch này. Ngoài ra, đối với những mẫu xe không được sản xuất, nhập khẩu và phân phối bởi Toyota Việt Nam, khi nhận được yêu cầu từ chủ xe, TMV sẽ hỗ trợ liên hệ với tập đoàn Toyota Nhật Bản để xác nhận thông tin. Sau khi nhận được xác nhận và được đồng ý từ Nhật Bản, TMV sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế cụm bơm khí trong túi khí hành khách phía trước cho khách hàng.

Tra cứu số VIN của các mẫu xe trong diện triệu hồi lần này tại đây

Như Phúc

*Ghi chú:

Honda mở rộng triệu hồi xe
 
Honda mở rộng triệu hồi xe

Đọc thêm