Tình huống cảnh báo cho tài xế và cha mẹ khi có trẻ con chơi gần ô tô

Gia An

(Dân trí) - Mặc dù chiếc xe đã đỗ lại và có nhiều người lớn xung quanh nhưng em bé vẫn bị khuất vào vùng điểm mù trước mũi ô tô nên đã xảy ra tai nạn hết sức nguy hiểm.

Đoạn video ghi lại sự việc xảy ra ngày 27/6 thông qua camera an ninh gắn ở trên cao. Hình ảnh sau đó xuất hiện trên mạng xã hội đã nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng.

Tình huống cảnh báo cho tài xế và cha mẹ khi có trẻ con chơi gần ô tô.

Theo đó, chiếc xe con màu đen đi trong một đoạn ngõ và dừng lại trước cổng nhà. Từ phía sau, em bé chạy lại ô tô và đã được người phụ nữ - được cho là mẹ của bé - kéo tay không cho lại gần xe.

Tuy nhiên trong lúc những hành khách trên ô tô xuống và người nhà ra đón, em bé đã tiếp tục chạy lại gần chiếc xe, khuất khỏi tầm quan sát. Khi tài xế lăn bánh, bé bị cuốn vào gầm ô tô nhưng chiếc xe đã kịp dừng lại và được những người xung quanh giải cứu.

Tình huống trên được chia sẻ trên mạng xã hội với lời cảnh báo dành cho tài xế cùng các bậc phụ huynh, thu hút hàng nghìn bình luận. "Bé chạy vào phần đầu xe như thế là rơi vào vùng điểm mù rồi. Thực tế với chiều cao của trẻ em như vậy thì gần như xung quanh xe đều rất khó quan sát cho tài xế", nick Facebook Lê Thành viết.

"Trẻ nhỏ rất dễ bị thu hút bởi xe cộ và hoàn toàn chưa thể ý thức được sự nguy hiểm. Trong tình huống này, xe dừng lại hẳn rồi mới lăn bánh mà vẫn không thể tránh khỏi tai nạn. Đây là lời cảnh báo cho các bậc phụ huynh, đồng thời tài xế cũng phải cẩn thận hơn, không bao giờ là thừa", thành viên Thu Hà bình luận. 

Trong khi đó, một số ý kiến cho rằng trong trường hợp này, người lớn đã không để mắt liên tục tới trẻ em. "Người mẹ lúc đầu đã kéo con, không cho bé lại gần ô tô rồi, nhưng lúc sau lại buông lỏng cảnh giác. Với trẻ nhỏ thì không ai nói trước điều gì, nhiều tình huống cũng không thể ngờ hết được", chị Lê Thảo nêu ý kiến.

"Rơi vào trường hợp này thì tài xế dù có cẩn thận cũng chưa chắc đã tránh được được tai nạn. Bởi vậy, các "tài già" trước thường đi một vòng quanh xe rồi mới vào nổ máy. Còn nếu có điều kiện, camera 360 độ hay cảm biến xung quanh xe có thể phần nào hỗ trợ tăng tầm quan sát cho lái xe", nick Giang Nguyễn viết trên Facebook.