Thêm một xe Tesla phóng bạt mạng gây tai nạn chết người ở Trung Quốc

Nhật Minh

(Dân trí) - Chỉ trong vòng chưa đến một tháng đã xảy ra hai vụ tai nạn chết người liên quan đến xe Tesla chạy tốc độ cao bất thường.

Cơ quan chức năng Trung Quốc đang tiến hành điều tra vụ tai nạn chết người mới xảy ra gần đây khi một chiếc Tesla Model Y vượt đèn đỏ, đâm vào hai xe khác, khiến hai người thiệt mạng. Sự việc xảy ra chỉ trong vòng chưa đầy một tháng sau vụ một chiếc Model Y khác đột ngột tăng tốc mất kiểm soát, lao như tên bắn trên đường phố, khiến 2 người thiệt mạng và 3 người bị thương.

Sự việc xảy ra hôm 28/11 vừa qua, khi một chiếc Tesla Model Y màu đen ở thành phố Đài Châu, tỉnh Chiết Giang. Video được chia sẻ trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc cho thấy chiếc Tesla lao qua giao lộ trước khi gây tai nạn. Các video khác được ghi lại thời điểm sau tai nạn. 

Thêm một xe Tesla phóng bạt mạng, gây tai nạn chết người ở Trung Quốc (Video: Weibo).

Không có video ghi lại rõ va chạm, nhưng những hình ảnh sau đó cho thấy tình hình khá nghiêm trọng. Có vẻ như chiếc Tesla đã đâm vào đuôi một xe khác, đẩy xe này vào giữa giao lộ, dẫn tới va chạm với một xe thứ hai khi đó đang đi qua giao lộ. Va chạm không hề nhẹ, vì xe đầu tiên bị chiếc Tesla đâm vào đuôi bị đẩy lao vào ụ bê tông tận bên kia đường, suýt lật.

Hình ảnh do camera hành trình của một xe đang đi qua giao lộ ghi lại (Video: Weibo).

Một nhân chứng cho biết, khi anh đang dừng chờ đèn xanh thì chiếc Tesla phóng vọt qua, khiến anh thấy xe mình rung nhẹ. Sau khi anh lái xe qua giao lộ thì thấy tai nạn ở giao lộ kế tiếp. Anh cho rằng khi phóng qua xe anh, chiếc Tesla phải chạy tốc độ hơn 100km/h.  

Thêm một xe Tesla phóng bạt mạng gây tai nạn chết người ở Trung Quốc - 1

HÌnh ảnh 3 chiếc xe sau tai nạn chết người hôm 28/11 tại Chiết Giang (Ảnh chụp màn hình).

Trước đó, vào đầu tháng 11 cũng đã xảy ra một vụ tai nạn kinh hoàng ở Quảng Đông, Trung Quốc, khi một chiếc Tesla Model Y đang chuẩn bị đỗ bên lề đường thì bỗng phóng vọt lên, lao ra đường với tốc độ chóng mặt, va vào một số ô tô và xe máy trước khi đâm vào một cửa hàng bên đường. Tất cả diễn ra chỉ trong khoảng 30 giây, trên đoạn đường dài 2,3km.

Một người đi xe máy và một nữ sinh đã tử vong do bị chiếc Tesla này đâm trúng. Ngoài ra, có 3 người khác bị thương.

Tesla cho biết đang phối hợp với cơ quan điều tra địa phương, nhưng các chủ xe Tesla ở Trung Quốc không muốn mạo hiểm nên đã lắp camera theo dõi chân phanh, chân ga để làm bằng chứng tự bảo vệ bản thân nếu không may xảy ra sự cố. Lý do là nhiều người nhớ lại sự cố cách đây 2 năm ở Hàn Quốc  liên quan tới một chiếc Tesla Model X đột nhiên tăng tốc đâm vào tường của bãi đỗ xe, khiến một luật sư nổi tiếng thiệt mạng. Tài xế trong vụ này đã bị cáo buộc tội ngộ sát.

Theo Carnewschina