Thanh niên sành điệu đi xe ga, trộm chuồng chó khiến cộng đồng mạng bức xúc

Gia An

(Dân trí) - Người dùng mạng xã hội thể hiện bất bình trước hành động trộm đồ ngay trước cửa hàng của một nam thanh niên với vẻ ngoài bóng bẩy.

Sự việc xảy ra chiều qua (29/8) tại khu vực chợ La Cả, phường Dương Nội (Hà Nội). Theo camera giám sát của ngôi nhà, một nam thanh niên điều khiển xe tay ga hiệu SYM Shark đi chậm rồi dừng lại ngó nghiêng trước cửa hàng.

Thanh niên sành điệu đi xe ga, trộm chuồng chó khiến cộng đồng mạng bức xúc

 Sau khi quan sát, người này vẫn ngồi trên xe nhưng vươn tay lấy một chiếc lồng nuôi chó, mèo bằng inox rồi phóng xe đi. Toàn bộ quá trình trên diễn ra trong khoảng 15 giây. 

Chia sẻ với PV Dân trí, anh Tú, chủ cửa hàng và cũng là người đăng video lên mạng xã hội, cho biết rất bức xúc trước hành động trên. “Một thanh niên trông sáng sủa, đi xe tay ga, ăn mặc sành điệu mà lại phải đi trộm chiếc chuồng chó”, anh nói.

“Tôi chia sẻ với mục đích phê phán hành động trên chứ món đồ bị mất không có giá trị lớn, chỉ khoảng 350.000 đồng”, anh Tú cho biết thêm.

Video về tình huống này đã thu hút hàng nghìn lượt like và chia sẻ trên mạng xã hội. “Trông có thiếu thốn gì đâu, quần áo tươm tất, xe đẹp như Honda SH mà lại hành động không ra sao. Thật là tiếc cho thanh niên thời đại mới”, nick Facebook Lương Quyết viết.

“Chắc anh ấy ăn trộm vì đam mê thôi chứ tiền thì anh sẵn”, tài khoản Vũ Dũng hài hước bình luận. “Lần sau anh đi trộm thì đội cái mũ bảo hiểm vào cho an toàn với đeo thêm cái khẩu trang để ngăn dịch Covid-19 chứ thế này thì mặt giấu đi đâu”.

“Đây là SYM Shark chứ không phải Honda SH nhé. Người đi SH chắc không làm vậy đâu, mang tiếng lắm”, anh Văn Tú “thanh minh” khi một số ý kiến cho rằng nam thanh niên trong clip đi xe Honda SH. 

“Đẹp mặt”, “quá xấu hổ” hay “thế này mà người thân biết được thì biết nói sao” là những bình luận khác thể hiện sự bức xúc của cộng đồng mạng. “Lại còn không đội mũ bảo hiểm cho ra vẻ sành điệu nữa, đúng là không thể đánh giá qua vẻ ngoài”, nick Thu Hạnh viết.