Sang đường kiểu tự sát, "nữ ninja" bị ô tô hất văng

(Dân trí) - Người phụ nữ đi xe máy bất ngờ rẽ trái để sang đường mà không quan sát, đã bị một chiếc ô tô lao đến từ phía sau tông phải.

Tình huống giao thông được camera hành trình trên chính chiếc ô tô gặp va chạm giao thông ghi lại, cho thấy khoảnh khắc chiếc xe này đang di chuyển thì một người phụ nữ đi xe máy đang dừng lại bên đường bất ngờ chuyển hướng rẽ trái để sang đường mà không hề quan sát ở phía sau.

Tình huống sang đường bất ngờ và khoảng cách quá gần khiến tài xế chiếc xe có gắn camera hành trình không kịp xử lý. Dù đã phanh lại và giảm tốc độ, chiếc xe này vẫn tông mạnh vào người phụ nữ đi xe máy, khiến người này bị hất văng xuống đường.

May mắn vào thời điểm này không có phương tiện nào đi gần ở làn đường ngược chiều, nếu không người phụ nữ có thể đã bị cán phải.

Sự việc không gây thiệt hại về người, nhưng khiến 2 phương tiện bị hư hỏng.

Sang đường kiểu tự sát, "nữ ninja" bị ô tô hất văng (Video: Camera giao thông).

Tình huống giao thông đã khiến nhiều cư dân mạng bức xúc sau khi được đăng tải lên mạng xã hội. Nhiều người cho rằng việc sang đường ẩu của người phụ nữ không khác gì một hành động tự sát và có thể gây nguy hiểm cho những người đi đường khác.

"Trước khi sang đường cần phải quan sát phía sau là điều bắt buộc khi tham gia giao thông, đằng này người phụ nữ cứ thể mà lao sang đường thì va chạm giao thông là điều sớm hay muộn mà thôi", tài khoản Facebook có tên H.Đức bình luận.

"Sang đường đã không quan sát phía sau lại không bật đèn xi nhan thì làm sao các xe khác biết để tránh được. Cũng may đây không phải là xe container, chứ nếu không hậu quả chắc chắn sẽ còn nghiêm trọng hơn rất nhiều", người dùng Facebook có tên V.Thanh nhận xét.

"Đi đường kiểu này là vô trách nhiệm với bản thân và với những người tham gia giao thông khác. Thử tưởng tượng nếu một người đi xe máy khác va chạm phải rồi ngã ra đường, rồi người đó bị xe ô tô tông phải, thì rõ ràng người phụ nữ này gây họa cho người khác rồi", một người dùng mạng xã hội khác bày tỏ sự bức xúc.

Tình huống giao thông này không chỉ là bài học cho người phụ nữ đi xe máy trong đoạn clip, mà của tất cả mọi người khi tham gia giao thông, hãy luôn có thói quen quan sát kỹ cả trước lẫn sau trước khi chuyển hướng hoặc sang đường, bởi lẽ không phải lúc nào may mắn cũng mỉm cười với những người đi xe ẩu.