Tài xế xe container "đứng tim" khi thấy người nằm trên đường giữa đêm tối

(Dân trí) - Tài xế xe container đã có tình huống thót tim khi bất ngờ phát hiện một người đang nằm trên đường giữa đêm tối, ngay trước mũi xe của mình…

Tình huống giao thông này đã được camera hành trình gắn trên chính chiếc xe container ghi lại. Theo đó, khi xe đang di chuyển trên quốc lộ giữa đêm tối thì tài xế bất ngờ phát hiện một "vật thể lạ" trên đường. 

Tài xế đã chủ động giảm tốc độ để quan sát, và khi đến gần thì giật mình nhận ra một thanh niên đang nằm bất động ngay giữa đường. May mắn là chiếc xe container đã kịp thời dừng lại.

Tài xế xe container "đứng tim" khi thấy người nằm trên đường giữa đêm tối (Video: Camera giao thông).

Đoạn clip về tình huống giao thông đã gây ra nhiều tranh cãi sau khi được đăng tải lên mạng xã hội.

Một vài cư dân mạng cho rằng nam thanh niên này đã cố ý nằm giữa đường để "ăn vạ" các tài xế, hoặc thậm chí dàn cảnh để chặn xe, cướp tài sản. Tuy nhiên, ý kiến này đã bị phản bác, khi nhiều người cho rằng việc nằm giữa quốc lộ trong đêm tối như vậy không khác gì tự sát.

"Nằm giữa quốc lộ như thế này mà để "ăn vạ" thì khác gì tự sát, tài xế mà không quan sát thấy thì làm sao mà "ăn vạ" được cơ chứ? Cũng may là trong tình huống này, tài xế xe container đã kịp quan sát và dừng lại chứ nếu không chẳng biết hậu quả sẽ còn nghiêm trọng đến mức nào", tài khoản Facebook có tên V.Minh bình luận sau khi đoạn clip.

Đa phần ý kiến cho rằng thanh niên này đã gặp phải một tình huống va chạm giao thông từ trước đó nên bị ngã xuống đường và bất tỉnh.

"Nếu quan sát kỹ thì có thể thấy một chiếc xe máy đang bị đổ ở phía ta-luy; do vậy, tôi tin rằng thanh niên này đã bị xe khác tông ngã từ trước nên vẫn đang nằm giữa đường mà chưa gượng dậy được. Cũng may là tài xế container này tinh mắt, chứ nếu bị xe khác tông phải thì khó mà toàn mạng", tài khoản Facebook có tên Q.Mạnh bình luận.

Nhiều cư dân mạng cũng đồng tình rằng may mắn tài xế chiếc container này có gắn camera hành trình nên đã ghi lại được hình ảnh nam thanh niên đang nằm sẵn trên đường, tránh trường hợp bị "đổ vạ" là đã gây ra tai nạn cho người này.