Cụ ông bất ngờ đi vào làn ngược chiều rồi lao vào ô tô hết sức khó hiểu

(Dân trí) - Tình huống người đàn ông lớn tuổi điều khiển xe máy đi vào làn ngược chiều rồi lao thẳng vào chiếc ô tô khiến nhiều người hết sức khó hiểu…

Tình huống giao thông xảy ra tại thành phố Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), được camera hành trình trên chính chiếc xe ô tô gặp va chạm ghi lại, cho thấy một người đàn ông lớn tuổi bất ngờ điều khiển xe máy đi vào làn đường ngược chiều, rồi lao thẳng vào đầu ô tô.

Tài xế xe ô tô có gắn camera hành trình đã sớm phát hiện tình huống nên chủ động giảm tốc độ và dừng lại, nhưng người đàn ông điều khiển xe máy vẫn tiếp tục giữ nguyên tốc độ và đâm thẳng vào đầu ô tô.

Tình huống va chạm khiến người đàn ông này bị ngã xuống đường, nhưng may mắn không bị thương nghiêm trọng.

Cụ ông bất ngờ đi vào làn ngược chiều rồi lao vào ô tô hết sức khó hiểu (Video: Camera giao thông).

Đoạn clip về tình huống va chạm giao thông đã "gây sốt" sau khi được đăng tải lên mạng xã hội. Nhiều cư dân mạng đã bối rối và cảm thấy khó hiểu với cách xử lý của người đàn ông đi xe máy.

Nhiều ý kiến cho rằng cụ ông trong đoạn clip đang điều khiển xe máy trong tình trạng thiếu tỉnh táo hoặc đã sử dụng rượu, bia nên mới xử lý khó hiểu như vậy. Thậm chí, nhiều người còn cho rằng ông đã cố tình lao xe máy vào ô tô để "ăn vạ", đòi bồi thường.

"Nếu quan sát kỹ thì đầu đoạn clip có thể thấy cụ ông này dường như đang dừng xe máy lại và chờ cho ô tô đến gần để chủ động lao xe vào. Cũng may tài xế tỉnh táo và đang di chuyển chậm nên giảm tốc độ và dừng lại kịp thời; nếu không, hậu quả chắc hẳn sẽ còn nghiêm trọng hơn rất nhiều", tài khoản Facebook có tên N.Minh bình luận.

Dù lý do gì, sự việc đã cho thấy tầm quan trọng của việc lắp camera hành trình trên ô tô, vì nó sẽ ghi lại các tình huống giao thông, có thể dùng làm bằng chứng minh oan cho chủ xe nếu không may xảy ra va chạm.