Phẫn nộ tình huống xe bán tải vượt đèn đỏ còn "cướp đường" suýt gây tai nạn

(Dân trí) - Tài xế chiếc xe bán tải sau khi vượt đèn đỏ đã di chuyển một cách "ngang ngược", suýt dẫn đến tai nạn cho người đi đúng luật…

Tình huống giao thông xảy ra tại một ngã tư thuộc địa phận phường Tân Đông Hiệp (thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương), được camera hành trình trên xe container ghi lại, cho thấy khoảnh khắc khi chiếc xe container này đang di chuyển qua ngã tư theo đúng tín hiệu đèn giao thông, thì bất ngờ một xe bán tải vượt đèn đỏ lao đến từ bên tay trái.

Điều đáng nói là cho dù đang vượt đèn đỏ, tài xế chiếc bán tải vẫn di chuyển một cách "ngang ngược" khi chạy cắt mặt hàng loạt phương tiện và thậm chí suýt chút nữa đã tông vào một người chạy xe máy di chuyển đúng tín hiệu đèn.

Phẫn nộ tình huống bán tải vượt đèn đỏ còn "cướp đường" suýt gây tai nạn

Tình huống vượt đèn đỏ "ngang ngược" của tài xế xe bán tải đã khiến nhiều cư dân mạng bức xúc sau khi đoạn clip được đăng tải lên mạng xã hội. Nhiều người cho rằng vượt đèn đỏ là hành động nguy hiểm và đáng lên án nhất trong khi tham gia giao thông.

"Đã vượt đèn đỏ còn cướp đường của các xe khác, như thể mình đang đi đúng luật. Tài xế chiếc xe bán tải này xứng đáng phải bị xử phạt thật nặng để răn đe cho hành vi của mình", một cư dân mạng bình luận sau khi xem đoạn clip.

"Chẳng hiểu tài xế chiếc bán tải này có việc gì gấp gáp đến nỗi không chờ được vài giây đèn đỏ? Cố vượt đèn đỏ để rồi khi xảy ra tai nạn lại vừa mất thời gian, mất tiền bạc mà đôi khi còn mất cả đời người, thật không đáng", một người dùng Facebook bình luận.

Nhiều ý kiến khác cho rằng hành động chạy cắt mặt xe container như chiếc xe bán tải trong tình huống này là hết sức nguy hiểm, nhất là khi xe container đang tăng tốc để chuẩn bị lấy tốc độ sau khi chờ đèn đỏ. Nếu xe container chở hàng nặng và phanh gấp có thể dẫn đến những tai nạn nguy hiểm cho tài xế container và những người đi đường.

Tin liên quan
Đang được quan tâm