Những pha đỗ ô tô "cồng kềnh" khiến cộng đồng ngao ngán của lái xe bán tải

(Dân trí) - Hết đỗ kiểu tạt đầu chiếc Fadil hay chặn luôn lối vào chiếc xe mang thương hiệu Toyota, tài xế chiếc bán tải chuyển sang đỗ “một mình một kiểu” thay vì tuân theo vạch đã kẻ.

Người dùng mạng xã hội đã chia sẻ những lần đỗ xe khó hiểu của người lái chiếc bán tải mang hiệu Nissan Navara. Tình huống đầu tiên, xe không đỗ hoàn toàn trong “chuồng”, khiến phần đuôi xe thò ra bên ngoài rất nhiều, có thể gây cản trở cho các phương tiện khác.

Những pha đỗ ô tô cồng kềnh khiến cộng đồng ngao ngán của lái xe bán tải - 1

Nhưng có lẽ khó chịu nhất sẽ là chủ nhân chiếc Fadil bên cạnh khi chiếc Navara đỗ chắn đầu ô tô của mình, “chém” cả vào phần vạch đã kẻ riêng cho từng phương tiện. “Đấy là chưa kể đến ban quản lý đã vẽ mũi tên để nhắc đỗ quay đầu ra vì đây là khu vực góc tường, nhưng chiếc bán tải bất tuân”, một thành viên mạng xã hội bình luận.

Những pha đỗ ô tô cồng kềnh khiến cộng đồng ngao ngán của lái xe bán tải - 2

Nhiều người dùng Facebook cho rằng nếu đỗ sai một lần thì có thể do người lái vội, có việc gì đó gấp gáp nhưng chiếc Navara này có thêm ít nhất hai lần đậu xe “không hiểu nổi”. Tình huống khác là xe bán tải đỗ chèn sang “chuồng” của chiếc xe khác, chắn luôn lối vào của tài xế chiếc xe mang thương hiệu Toyota ở bên cạnh.

Những pha đỗ ô tô cồng kềnh khiến cộng đồng ngao ngán của lái xe bán tải - 3

“Đỗ kiểu này thì người lái chiếc xe bán tải chắc phải ra bằng bên ghế phụ rồi. Liệu họ có xem lại và hiểu cho cảm giác khó chịu của chủ chiếc xe Toyota ở bên cạnh?”, nick Facebook Lê Văn Quyết chia sẻ. “Có vẻ người cầm lái chiếc Navara không thể đỗ xe được nên mới đẩy mình và người khác vào tình huống “dở khóc dở cười” thế này chứ”.

Một pha đỗ xe “cồng kềnh” khác là chiếc bán tải đỗ lệch khỏi ô của mình dù hình ảnh cho thấy khoảng không gian để tiến lùi là thoải mái. Từ ít nhất ba lần đó, người dùng mạng xã hội đặt câu hỏi người lái chiếc Navara liệu đã có bằng lái, chất lượng của việc dạy và học lái xe?

“Cái này nó còn là cả ý thức chứ chưa bàn tới kỹ năng, bởi tài xế chiếc bán tải hết chặn đầu xe người khác lại còn chặn luôn cửa vào, nhìn mà ngao ngán”, tài khoản Bùi Xuân Toàn viết. “Nếu gặp tình huống tương tự, mọi người nên gọi ban quản lý để giải quyết, cũng là góp ý với tài xế đó để tình trạng không bị tái diễn”.