Kinh hoàng khoảnh khắc ô tô phóng nhanh rồi mất lái, xoay vòng trên cao tốc

(Dân trí) - Chiếc ô tô đang di chuyển với tốc độ cao bất ngờ mất lái, xoay vòng rồi đâm vào dải phân cách giữa đường. Nguyên nhân của vụ việc nhiều khả năng do nổ lốp…

Tình huống giao thông xảy ra trên tuyến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, đoạn qua huyện Thường Tín (Hà Nội), được camera hành trình trên một xe ô tô đi cùng chiều ghi lại, cho thấy khoảnh khắc một chiếc BMW đang di chuyển với tốc độ cao thì bất ngờ bị mất lái, lao thẳng vào dải phân cách giữa đường rồi xoay một vòng.

Tình huống va chạm mạnh khiến một bên bánh trước của chiếc BMW bị văng ra ngoài.

Kinh hoàng khoảnh khắc ô tô phóng nhanh rồi mất lái, xoay vòng trên cao tốc

Không rõ vụ việc có gây thiệt hại về người hay không và lý do gì khiến chiếc xe BMW bất ngờ bị mất lái như vậy, nhưng sau khi đoạn clip được clip được đăng tải lên mạng xã hội, nhiều cư dân mạng cho rằng chiếc xe này đã bị nổ lốp khi đang chạy với tốc độ cao, khiến tài xế bị mất lái và dẫn đến vụ va chạm.

"Có vẻ như chiếc xe đã bị nổ lốp khi đang di chuyển với tốc độ quá cao khiến tài xế giật mình phanh gấp, dẫn đến tình huống xe bị mất lái nên lao vào dải phân cách giữa đường. Ở tình huống này, tài xế cần phải bình tĩnh giữ thẳng lái, nếu đạp phanh gấp là dẫn đến tai nạn ngay", một cư dân mạng bình luận sau khi xem đoạn clip.

Xử lý tình huống xe nổ lốp khi đang di chuyển với tốc độ cao đòi hỏi sự bình tĩnh và kinh nghiệm của người cầm lái. Bạn đọc có thể tham khảo hướng dẫn của Dân trí để biết cách xử lý nếu không may xe ô tô bị nổ lốp trên đường.

Một chi tiết khác gây nhiều tranh cãi trong đoạn clip này, đó là dường như tài xế chiếc xe có gắn camera hành trình đã tiếp tục di chuyển sau khi vụ tai nạn xảy ra. Nhiều cư dân mạng cho rằng tài xế này nên chủ động dừng xe ở làn đường khẩn cấp để hỗ trợ người bị nạn. Nhưng có không ít ý kiến lại cho rằng dừng xe trên đường cao tốc giữa đêm tối và không có đèn chiếu sáng là hết sức nguy hiểm, tài xế chiếc xe có gắn camera hành trình trong trường hợp này nên gọi điện cho lực lượng cứu hộ để nhờ trợ giúp, thay vì dừng xe trên đường.

Theo các độc giả của Dân trí, nếu bạn gặp tình huống tương tự trên đường cao tốc, bạn sẽ xử lý vấn đề này như thế nào? Hãy chia sẻ cảm nghĩ của mình ở bình luận bên dưới.