Hyundai dừng phát triển động cơ đốt trong

(Dân trí) - Với kế hoạch cắt giảm 50% số xe chạy xăng dầu, Hyundai được cho là đã dừng việc phát triển động cơ đốt trong.

Hyundai dừng phát triển động cơ đốt trong - 1

Đây là thông tin Reuters có được từ hai nguồn thạo tin. Theo đó, động thái này của Hyundai được cho là nhằm tập trung nguồn lực tài chính cho việc phát triển khung gầm xe chạy điện. Tập đoàn Hyundai kỳ vọng có thể đạt doanh số 1 triệu xe chạy điện mỗi năm, và để nếu thành công, họ sẽ chiếm 10% thị phần ô tô điện thế giới.

Tập đoàn Hyundai (bao gồm cả thương hiệu Kia và Genesis) đã xác nhận với Reuters rằng họ kỳ vọng có thể mở rộng danh mục xe chạy hoàn toàn bằng điện (BEV) tại khắp các thị trường Mỹ, châu Âu và Trung Quốc. Nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc cũng khẳng định rằng đang đẩy nhanh việc phát triển các mẫu xe thân thiện với môi trường, như xe chạy bằng pin nhiên liệu và xe chạy điện. 

Hyundai có kế hoạch điện khí hóa toàn bộ danh mục sản phẩm của mình vào năm 2040. Theo một nguồn tin, loại bỏ xe sử dụng động cơ đốt trong là một phần quan trọng của kế hoạch đó. Việc này sẽ cho phép công ty dồn nguồn lực R&D vào phát triển mô-tơ điện, pin và pin nhiên liệu.

Tập đoàn Hyundai sẽ chốt chiến lược phát triển xe thuần điện trong 6 tháng tới. Đó là một quyết định sẽ định đoạt tương lai xe chạy xăng dầu của hãng. Hyundai cho biết sẽ giảm số lượng xe chạy xăng tại Trung Quốc từ 21 mẫu xuống chỉ còn 14 mẫu trong năm nay, đồng thời từ năm sau, mỗi năm sẽ ra mắt một mẫu xe chạy điện hoàn toàn.

Ngoài Hyundai, một loạt nhà sản xuất ô tô khác cũng có kế hoạch dừng phát triển động cơ đốt trong. PSA (trước khi trở thành một phần của tập đoàn Stellantis) hồi cuối năm ngoái cho biết sẽ không đầu tư vào động cơ đốt trong nữa. Tập đoàn Daimler của Đức cũng cho biết tất cả các mẫu xe mới của sẽ chạy bằng điện (một phần hoặc toàn bộ). Trong khi đó, nhà sản xuất ô tô Thụy Điển Volvo, hiện thuộc sở hữu của tập đoàn Geely, cam kết đến năm 2030, danh mục sản phẩm sẽ chỉ có xe thuần điện, giống như Ford, GM, và Jaguar.

Đang được quan tâm