Hyundai chính thức thành lập thương hiệu con Ioniq

Nhật Minh

(Dân trí) - Thương hiệu con Ioniq được Hyundai dành riêng cho các mẫu xe chạy điện.

Hyundai chính thức thành lập thương hiệu con Ioniq - 1

Với thương hiệu Ioniq, nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc dự kiến giới thiệu 3 mẫu xe hoàn toàn mới trong vòng 4 năm tới và hứa hẹn sẽ tiếp tục ra thêm xe chạy điện mới trong tương lai. Hyundai cho biết sẽ kết hợp những ưu điểm của các mẫu xe chạy điện hiện tại, như khả năng sạc nhanh, nội thất rộng rãi, và mô-tơ chạy bằng pin, với những phát kiến trong tương lai - kết hợp thiết kế, công nghệ và dịch vụ tích hợp vào xe để mang lại những trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ cho người dùng.

Ba mẫu xe mới thuộc thương hiệu Ioniq sẽ ra mắt tới đây là Ioniq 5, 6, và 7, với quy ước số chẵn được dùng cho xe sedan và số lẻ dùng cho SUV.

Mẫu xe đầu tiên ra mắt sẽ là Ioniq 5, là một mẫu crossover cỡ trung bình, dự kiến có mặt trên thị trường vào đầu năm sau. Ioniq 5 được phát triển dựa trên chiếc 45 EV Concept mà Hyundai đã trình làng hồi năm ngoái tại Triển lãm ô tô Frankfurt. 

Năm 2022, Hyundai sẽ giới thiệu mẫu Ioniq 6 sedan. Đây là mẫu xe được phát triển dựa trên chiếc Prophecy concept mà hãng đã ra mắt hồi tháng 3 năm nay.

Sau đó, đến đầu năm 2024, hãng sẽ trình làng mẫu SUV cỡ lớn mang tên Ioniq 7.

Tất cả xe Ioniq sẽ sử dụng cơ sở gầm bệ dạng mô-đun toàn cầu dành riêng cho xe chạy điện (E-GMP) cho xe khả năng sạc nhanh. Hyundai cho biết cơ sở gầm bệ này cũng sẽ cho phép các nhà thiết kế thoải mái sáng tạo không gian nội thất và biến những chiếc xe thành không gian sống thông minh.

Cái tên Ioniq được Hyundai sử dụng lần đầu tiên vào năm 2016 dành cho một mẫu sedan có cả bản hybrid sạc điện, hybrid truyền thống và xe chạy hoàn toàn bằng điện.

Hyundai chính thức thành lập thương hiệu con Ioniq - 2
ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM