Hummer thế hệ mới sẽ là xe có thể tháo rời mui

(Dân trí) - GM cho biết, nóc xe Hummer thế hệ mới sẽ bao gồm 4 tấm, có thể tháo rời để biến thành xe mui trần.

Hummer thế hệ mới sẽ là xe có thể tháo rời mui - 1

Hummer, dòng xe nổi tiếng ngốn xăng một thời của General Motors (GM), sẽ trở lại vào năm 2022 với một phiên bản SUV và một bản bán tải; cả hai đều chạy hoàn toàn bằng điện (EV). Hiện chưa có nhiều thông tin được công bố; tuy nhiên, GM cho biết Hummer mới sẽ có công suất 1.000 mã lực và khả năng tăng tốc từ 0 lên 96km/h chỉ trong 3 giây.

Một chi tiết đặc biệt nữa là xe sẽ thiết kế mui có thể tháo rời, giống như Jeep Wrangler.

GMC Hummer SUT sẽ được trang bị các tấm nóc có thể tháo rời; tuy nhiên, GMC vẫn từ chối trả lời khi được hỏi về tính khả dụng của thiết kế này trên phiên bản SUV. Cũng chưa rõ liệu phần nóc tháo rời của xe Hummer EV có cả bản mui cứng và mui mềm như Jeep Wrangler hay không. Bốn tấm nóc và thanh chữ T phía trước có thể được gỡ bỏ bằng tay và thao tác bởi một người. Theo người phát ngôn của GM, không có đầu nối nào ở trên cửa sổ phía trước và phía sau.

Hummer thế hệ mới sẽ là xe có thể tháo rời mui - 2

Mẫu xe điện Hummer dự kiến sẽ có nhiều phiên bản, với một, hai hoặc ba động cơ điện. Một động cơ sẽ là phiên bản dẫn động cầu sau, còn hai bản còn lại là dẫn động 4 bánh toàn thời gian. GMC hứa hẹn Hummer phiên bản cao nhất sẽ có công suất 1.000 mã lực và mô-men xoắn 11.000 lb-ft.

GMC cũng sẽ cung cấp nhiều phiên bản và cấu hình cho mẫu Hummer EV, trong đó có xe kiểu công trường và phiên bản off-road. Giá xe sẽ ở quanh mức 70.000 USD.

Lạc Diệp

Theo Caranddriver