Thông tin chính thức: Hummer sẽ trở lại

(Dân trí) - Sau nhiều tháng chỉ có tin đồn và những phỏng đoán, giờ đây General Motors (GM) đã xác nhận sự trở lại của thương hiệu Hummer, và khởi đầu sẽ là một mẫu xe bán tải chạy điện công suất lên tới 1.000 mã lực.

GM hiện chưa công bố nhiều thông tin chi tiết, nhưng cho biết mẫu Hummer thế hệ mới đầu tiên sẽ là xe bán tải chạy hoàn toàn bằng điện, với công suất lên tới 1.000 mã lực và mômen xoắn 11.500 lb-ft (15.574 Nm). Sức mạnh này cho xe khả năng tăng tốc 0-96 km/h chỉ trong 3 giây.

Mẫu xe này mang tên “GMC Hummer EV” và sẽ chính thức ra mắt vào ngày 20/5. Hiện công ty mới công bố hình ảnh teaser đầu tiên, cho thấy xe dùng lưới tản nhiệt gồm 6 thanh dọc đúng nét đặc trưng của Hummer trước đây, nhưng các thanh nhỏ hơn, cùng đèn pha LED. Bên dưới là cản trước hầm hồ và logo GMC. 

Thông tin chính thức: Hummer sẽ trở lại  - 1

Bức ảnh chính thức đầu tiên này hầu như chỉ hé lộ phần mũi xe, nhưng cũng cho thấy nắp ca-pô khá hầm hố, cùng hai gương cửa vuông vức. Và có vẻ như trên nóc xe được lắp một dàn đèn giống như ở mẫu H2 đình đám một thời.

Ông Duncan Aldred, phó chủ tịch Buick và GMC, cho biết: “GMC chuyên sản xuất những chiếc SUV và xe bán tải tính năng vận hành cao hạng sang, và GMC Hummer EV sẽ là một bước tiến mới.” 

Mẫu Hummer EV sẽ được sản xuất tại nhà máy Detroit-Hamtramck của công ty và dự kiến có mặt trên thị trường vào mùa thu năm sau.

Nhật Minh

Theo Carscoops

Đang được quan tâm