Hàng chục nghìn xe Hyundai Santa Fe 2018 nguy cơ cháy do lỗi phanh ABS

(Dân trí) - Số xe Santa Fe này lẽ ra cần được triệu hồi từ đầu năm, nhưng Hyundai tại Mỹ bỏ sót.

Hyundai đã bỏ sót 44.396 chiếc Santa Fe trong chiến dịch triệu hồi xe để kiểm tra và khắc phục lỗi dẫn tới nguy cơ cháy xe. Do đó, hãng khuyến cáo các chủ xe Santa Fe Sport 2018 đỗ xe ngoài trời, tránh xa các xe khác và nhà cửa trong lúc chờ sửa lỗi.

Hàng chục nghìn xe Hyundai Santa Fe 2018 nguy cơ cháy do lỗi phanh ABS - 1

Mẫu Hyundai Santa Fe Sport 2018 (Ảnh: Hyundai).

Đợt triệu hồi này của Hyundai tại Mỹ liên quan tới hiện tượng đoản mạch trong mô-đun của hệ thống chống bó cứng phanh ABS, dẫn tới nguy cơ chập cháy khi xe đang chạy trên đường và cả khi đang đỗ một chỗ.

Hyundai tin rằng chỉ có 1% số xe thuộc diện triệu hồi nói trên có nguy cơ bị lỗi, nhưng vẫn cần thận trọng phòng ngừa.

Vấn đề này từng được đưa ra từ tháng 2. Khi đó, gần nửa triệu xe, gồm các mẫu Hyundai Santa Fe, Kia K900 và Kia Sportage nằm trong "cảnh báo đặc biệt".

Từ đó tới nay, Hyundai đã tìm được giải pháp khắc phục lỗi này và mở một đợt triệu hồi xe. Tuy nhiên, đến tháng 8, hãng phát hiện đã bỏ sót một số lượng lớn xe Santa Fe Sport 2018 cũng có nguy cơ cháy.

Vào tháng 10, khi nhận được báo cáo về một vụ cháy, Hyundai tiến hành điều tra nguyên nhân số xe này bị bỏ sót. Cuối cùng, hãng xác định được rằng nhà máy Kia ở Georgia (Mỹ) đã vô tình loại các xe Santa Fe Sport 2018 sản xuất trong thời gian từ tháng 5/2017 đến tháng 5/2018 khỏi đợt triệu hồi.

Hyundai đang bị Văn phòng Điều tra lỗi của Cơ quan An toàn Giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) yêu cầu phải đưa ra giải pháp đảm bảo rằng sự cố bỏ sót như trên sẽ không tái diễn.

Theo Carscoops
Tin liên quan