Hyundai Santa Fe mẫu mới lần đầu tiên ra phố, lộ dáng vuông vức

(Dân trí) - Dù chiếc xe được ngụy trang kín mít, nhưng vẫn cho thấy một số chi tiết thiết kế của Santa Fe mẫu mới.

Hyundai Santa Fe thế hệ hiện tại đã có mặt trên thị trường từ năm 2018, được nâng cấp vào năm 2020 và giờ đây là lần nâng cấp gần như bước sang một thế hệ hoàn toàn mới, khi sử dụng cả nền tảng khung gầm mới.

Nếu như Santa Fe phiên bản trước dùng nền tảng khung gầm Y6 của Hyundai-Kia thì phiên bản nâng cấp này dùng nền tảng khung gầm N3 giống như Kia Sorento. 

Mới đây, một kênh YouTube của Hàn Quốc đã bắt gặp chiếc Santa Fe ngụy trang kín mít bằng vải đen, đỗ bên cạnh một chiếc Kia Carnival. Đây được xem là lần "ra phố" đầu tiên của xe, khi trước đó chủ yếu xuất hiện trên đường thử. Hình ảnh trong clip cho thấy cụm đèn pha có nhiều bóng nhỏ bên trong.

Theo mô tả trong video, đây là chiếc Hyundai Santa Fe hybrid (Video: YouTube/무한질주TV).

Santa Fe mới có vẻ như sẽ sở hữu thiết kế vuông vức hơn phiên bản hiện tại. Có thể thấy rõ điều này ở cả phần đầu xe và sườn xe. Tuy nhiên, kính chắn gió trước ngả thấp hơn, kết hợp với thanh ray chở hàng nhô cao trên nóc, tạo dáng vẻ đậm chắc cho xe.

Clip cũng đã hé lộ một phần nội thất của mẫu Santa Fe mới, với ghế bọc da màu trắng và có thể gập phẳng các ghế.

Đuôi xe hiện vẫn được giấu kỹ.

Hyundai Santa Fe mẫu mới lần đầu tiên ra phố, lộ dáng vuông vức - 1

Hyundai đang cố gắng kéo lại doanh số cho Santa Fe bằng việc ra mắt phiên bản nâng cấp sâu (facelift), gần như là một mẫu mới (Ảnh: TheKoreanCarBlog).

Doanh số của Santa Fe thế hệ thứ 4 tại Hàn Quốc khá "bết bát", nên Hyundai đã quyết định đẩy nhanh việc ra mắt thế hệ thứ 5 (mã MX5) sớm hơn kế hoạch ban đầu khoảng 8-10 tháng.

Thông thường, bản facelift được giới thiệu trong vòng 3 năm sau khi một thế hệ mới ra mắt và thường thay đổi không đến mức "lột xác". Tuy nhiên với Santa Fe, cũng như nhiều xe khác của Hyundai, một nền tảng khung gầm mới đã được sử dụng, cùng với thiết kế mới. 

Theo www.motor1.com
Tin liên quan
Đang được quan tâm