Gây tai nạn, người phụ nữ đổ thừa do... chó cưng cầm lái

(Dân trí) - Sau khi ô tô gây tai nạn, chủ xe khai báo với cảnh sát rằng chú chó của mình đã cầm lái nên mới dẫn đến sự cố.

Sự việc xảy ra tại Vancouver (Canada). Cảnh sát nhận được thông tin về một chiếc ô tô bị mất lái và lao xuống mương nước. Các nhân chứng cho biết, trước khi xảy ra tai nạn, họ thấy chiếc xe này di chuyển lảo đảo trên đường.

Gây tai nạn, người phụ nữ đổ thừa do... chó cưng cầm lái - 1

Chủ nhân của chiếc xe gây tai nạn đã đổ thừa cho chú chó của mình để tránh bị xử phạt (Ảnh minh họa)

Khi cảnh sát đến hiện trường, họ thấy một chiếc xe bị mắc kẹt ở mương nước ven đường. Có mặt lúc đó là chủ xe là một người phụ nữ 58 tuổi và chú chó cưng của bà.

Người phụ nữ này cho biết khi sự việc xảy ra, chỉ có bà và chú chó ở trong xe. Đáng chú ý, người này khai rằng bà không phải là người cầm lái, mà chú chó. Người phụ nữ này khẳng định rằng khi vụ tai nạn xảy ra, bà đang ngồi ở ghế phụ.

Cảnh sát không chấp nhận lời khai này và nhận định rằng chủ xe đã bịa ra lý do đó để tránh bị xử phạt do đã sử dụng rượu khi lái xe. Tuy nhiên, người phụ nữ này không đồng ý cho cảnh sát kiểm tra nồng độ cồn, một mực khẳng định rằng bà không phải là người cầm lái và gây ra tai nạn.

Hiện người phụ nữ đang bị cấm ra đường trong vòng 90 ngày và có thể sẽ phải nhận thêm các hình phạt bổ sung. Chưa rõ người phụ nữ có bị tước quyền nuôi dưỡng chú chó của mình sau khi sự việc xảy ra hay không.

Đang được quan tâm