Tránh người phụ nữ sang đường ẩu, xe container lao thẳng vào xe con

(Dân trí) - Để tránh người phụ nữ đi xe đạp sang đường ẩu, tài xế xe container phải đánh lái gấp và tông vào chiếc xe con ở làn đường bên kia.

Tình huống được camera hành trình của một xe ô tô đi cùng chiều ghi lại, cho thấy khoảnh khắc chiếc xe container đang di chuyển đã phải bất ngờ đánh lái gấp sang trái để tránh một người phụ nữ đạp xe sang đường thiếu quan sát.

Cú đánh lái gấp này đã khiến chiếc xe container lao sang phần đường ngược chiều và tông vào một xe con chạy theo hướng đối diện. Cú đâm này cũng đã khiến một người đi xe máy phía sau ngã xuống đường.

Tránh người phụ nữ sang đường ẩu, xe container lao thẳng vào xe con

Đoạn clip sau khi được đăng tải lên mạng xã hội đã nhanh chóng "gây sốt" và khiến nhiều người chứng kiến cảm thấy phẫn nộ vì kiểu đi xe vô ý thức của người phụ nữ không chỉ gây nguy hiểm cho bản thân mà còn khiến nhiều người khác trên đường bị vạ lây.

"Không thể chấp nhận được kiểu qua đường nguy hiểm như vậy. Chí ít thì cũng phải quay đầu lại nhìn đường xem có xe nào không rồi mới qua đường chứ!", một cư dân mạng bình luận sau khi xem đoạn clip.

"Đi đường kiểu này không chỉ nguy hiểm cho bản thân mà còn làm liên lụy đến nhiều người khác nữa. Không hiểu người phụ nữ này nghĩ gì mà lại sang đường kiểu bất chấp như vậy?", một người dùng Facebook chia sẻ.

"Cứ giữ thói quen đi đường theo kiểu người khác phải tránh mình như thế này thì sớm muộn gì cũng gặp tai nạn mất thôi", một bình luận được nhiều người ủng hộ.

Trên thực tế đã có không ít vụ tai nạn thương tâm và đáng tiếc xảy ra chỉ vì hành vi sang đường hoặc chuyển hướng mà không quan sát kỹ phía sau. Di chuyển chậm và quan sát kỹ, chỉ qua đường hoặc chuyển hướng khi đã đảm bảo an toàn là điều quan trọng cần ghi nhớ khi tham gia giao thông trên đường.