Cậu bé 13 tuổi một mình lái xe 300km, gây tai nạn khi bị cảnh sát truy đuổi

(Dân trí) - Một cậu bé 13 tuổi người Hàn Quốc đã tự mình lái xe một quãng đường dài 300km trước khi bị cảnh sát phát hiện, và lao vào một cửa hàng tạp hóa trong lúc bị truy đuổi.

Theo truyền thông địa phương, một cậu bé 13 tuổi, với danh tính không được tiết lộ, đã lái chiếc xe của cha mẹ mình từ thành phố Daegu, đi quãng đường dài 300km để đến thủ đô Seoul.

Nhiều người đi đường sau khi nhìn thấy một cậu bé đang điều khiển ô tô đã thông báo sự việc với cảnh sát. Một cuộc rượt đuổi giữa cảnh sát thủ đô Seoul và cậu bé đã diễn ra.

Cậu bé 13 tuổi một mình lái xe 300km, gây tai nạn khi bị cảnh sát truy đuổi - 1

Khoảnh khắc cậu bé mở cửa xe bỏ chạy khi bị cảnh sát truy đuổi

Trong lúc chạy trốn cảnh sát, cậu bé này đã lái xe tông vào một cửa hàng tạp hóa, khiến cả xe ô tô lẫn cửa hàng bị hư hỏng nặng. Trước khi va chạm xảy ra, cậu bé đã kịp thời mở cửa xe và nhảy ra ngoài để chạy trốn khỏi hiện trường, nhưng sau đó đã bị cảnh sát bắt giữ.

May mắn, không có ai bị thương trong vụ việc. Sau khi bị cảnh sát bắt giữ, cậu bé khai nhận rằng mình chỉ muốn đến thăm thủ đô Seoul và đã tự mình lái xe theo chỉ dẫn của ứng dụng bản đồ. Cảnh sát đã liên hệ với cha mẹ của cậu bé để đưa con về nhà.

Theo luật pháp tại Hàn Quốc, những người dưới 14 tuổi sẽ được bảo vệ bởi "Luật vị thành niên" và sẽ không bị xử phạt nặng, do vậy, cậu bé này sẽ không phải chịu trách nhiệm về hành động của mình và nhiều khả năng sẽ phải chịu sự giám sát của gia đình.

Cậu bé này không hề có bằng lái khi sự việc xảy ra và nhiều người đã phải đặt ra câu hỏi làm cách nào để một cậu bé 13 tuổi có thể lái xe suốt 300k mà không xảy ra tai nạn. Rất có thể chính cha mẹ của cậu bé đã hướng dẫn cho con mình cách lái xe khi cậu bé chưa đủ tuổi và cũng không thể ngờ rằng cậu bé đã liều lĩnh lấy xe của cha mẹ để thực hiện một chuyến đi xa đến như vậy.

Đây được xem là một bài học cho các bậc phụ huynh, phải luôn để mắt đến con em của mình, đặc biệt ở lứa tuổi thiếu niên nhiều tò mò và hiếu động, để tránh những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Cậu bé 13 tuổi mở cửa xe để bỏ chạy khi bị cảnh sát truy đuổi
Đang được quan tâm